Dưới sự dẫn dắt của Zinedine Zidane, Real đang trở thành đội bóng siêu hạng bất khả chiến bại. Yếu tố nào đã giúp cho huyền thoại người pháp có thể thành công đến như vậy?

1. Zinedine Zidane, Real và sự yên bình.

Có lẽ đây chính là thành công của Zinedine Zidane bởi từ khi ông về dẫn dắt CLB, điều mà người hâm mộ cảm nhận được chính là sự yên bình. Rất ít khi có va chạm hay chiến tranh lạnh giữa một hay một nhóm cầu thủ nào đó. Sức mạnh tập thể được Zinedine Zidane xây dựng dựa trên sự đoàn kết.. Theo quan điểm của tôi đó chính là vũ khí tuyệt vời nhất.

zinedine-zidane22222

2. Zinedine Zidane là một người có thể xử lý khó khăn một cách tốt nhất.

Dù có thời điểm đội bóng của ông có đến 4 trận hòa liên tiếp đối với những đội bóng được đánh giá kém hơn (Villarreal, Las Palmas, Dortmund và Eibar) tuy nhiên với sự lạnh lùng và bình tĩnh của mình ông đã xây dựng được một chiến thuật tuyệt vời nhất cho Real để sau đó là những mạch chiến thắng kéo dài.

3. Zinedine Zidane – Một huấn luyện viên với cách quản lý nhân lực tài tình.

Có lẽ không cần nói người hâm mộ cũng hoàn toàn có thể biết được Real là một đội bóng với đầy rẫy các ngôi sao sáng giá. Mỗi người một tính cách có người cao ngạo, có người khiêm tốn…nhưng Zinedine Zidane rất biết cách dẫn dắt và quản lý ông vẫn thường xuyên để cho những cầu thủ dự bị như: Kovacic, Isco, Nacho, Lucas Vazquez, Morata, Asensio và James  vẫn có thể đóng góp vào những chiến thắng quan trọng của đội bóng. Và cũng chính vì cách quản lý nhân lực tài tình của mình mà các cầu thủ của ông cũng ít gặp chấn thương hơn

zidane vs ronaldo

4. Cải thiện khả năng không chiến

Với những chiến lược đúng đắn của mình cộng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo đã giúp cho đội bóng hoàn thiện hơn khả năng không chiến trong những trận đấu gần đây chúng ta đều được chiêm ngưỡng những bàn thắng tuyệt vời của Ramos, Raphael Varane. Đây không chỉ là 2 cầu thủ xuất sắc ở hàng hậu vệ mà còn là nỗi khiếp sợ của các thủ môn mỗi khi các cầu thủ này tham gia tấn công.

5. Xây dựng hàng thủ chắc chắn.

Hàng thủ của Real cũng được củng cố rất nhiều từ khi Zidane dẫn dắt minh chứng cụ thể là việc CLB Real đang là đội bóng đứng thứ 2 trong việc giữ sạch lưới chỉ với 14 lần thủng lưới. Tuy nhiên sự khác biệt ở hàng thủ dưới triều đại Zidane còn góp phần không nhỏ vào việc kiến tạo  và ghi bàn.

6. Sự tinh ranh trong các mảng miếng chiến thuật

Trước khi dẫn dắt Real có nhiều người đã từng hoài nghi về cách lãnh đạo dẫn dắt đội bóng của Zidane cụ thể là trận đối đầu với Atletico, đã có nhiều người hoài nghi về sơ đồ chiến thuật mà HLV tài năng này đề ra. Tuy nhiên sau trận đấu đã có rất nhiều người phải thán phục vì những quyết định mạnh bạo của ông đó là việc Isco và Lucas Vazquez đá chính.

Bình luận