Chắc hẳn ai cũng biết, bóng chuyền nữ Trung Quốc luôn là một thế lực rất lớn và có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với những đội bóng chuyền nữ thế giới. nhất là từ khi huấn luyện viên Lang Ping về nắm quyền chỉ đạo đội bóng chuyền. trong quá trình là huấn luyện viên của đội bóng, ông Lang Ping đã phát hiện ra nhiều gương mặt triển vọng. Một gương mặt trẻ Zhu Ting người đang nắm giữ chiếc băng thủ quân ở thời điểm hiện tại.

Zhu Ting gương mặt trẻ của đội bóng Trung Quốc

Đối với gương mặt trẻ của đội bóng chuyền nữ Trung Quốc mà nói, Zhu Ting đã mang nhiều giải thưởng lớn về cho nước nhà. Với chiều cao lên đến 198cm, tài năng sinh năm 1994 của bóng chuyền nữ Trung Quốc Zhu Ting có thể được xem như ‘hàng hiếm’ của bóng chuyền nữ thế giới hiện đại. Còn nhớ năm 2012 Zhu Ting đã làm mưa làm gió tại giải vô địch trẻ châu Á và mang về cho mình tới 3 danh hiệu cá nhân: VĐV ghi nhiều điểm nhất, VĐV tấn công xuất sắc nhất và MVP. Là nhân tố chủ lực góp công vào tấm chương Bạc giải vô địch thế giới 2014 , đây chính là giải đấu đánh dấu sự trưởng thành rất nhanh của chủ công trẻ Trung Quốc này. Riêng Zhu ting có tới 2 danh hiệu cá nhân tại giải là chủ công xuất sắc nhất và vận động viên ghi nhiều điểm nhất. Mùa giải 2015 bóng chuyền Trung Quốc tiếp tục ăn mừng lớn khi lên ngôi vô địch tại World Cup được tổ chức tại Nhật Bản. Giải đấu này chủ công 20 tuổi đã giành danh hiệu MVP. Thành công nối tiếp thành công khi Zhu Ting và các học của mình tiếp tục thống trị tại giải Olympic 2016. Mùa giải 2017, tài năng bóng chuyền nữ Trung Quốc đã giúp Vakifbank vô địch tại giải vô địch các câu lạc bộ Châu Âu.

Zhu Ting quyết tâm thi đấu

 Đó là giải đấu mà câu lạc bộ Vakifbank đã lên ngôi vô địch thuyết phục và quan trọng hơn tài năng Trung Quốc là vận động viên xuất sắc toàn diện tại giải. Có lẽ trong lịch sử bóng chuyền thế giới hiếm có vận động viên nào lại sở hữu nhiều danh hiệu tập thể lẫn có nhân như Zhu Ting. Chỉ sau 5 năm, vận động viên sinh nữ 1994 đã có trọn vẹn mọi danh hiệu trong bộ sưu tập của mình, với thành tích cũng như tài năng vượt trội đó. Trong danh sách 21 vận động viên triệu tập lên tuyển quốc gia Trung Quốc mới đây, Zhu Ting đã được bổ nhiệm vào vị trí đội trưởng của tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc. Đây là phần thưởng xứng đã cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô gái 23 tuổi để trở thành huyền thoại của bóng chuyền Thế Giới nói chung và của Trung Quốc nói riêng.

Bình luận