Muốn trở thành một tay chơi golf tốt, không phải là khó đối với nhiều người, mà nó chủ yếu là ở bản thân bạn như thế nào. Có thật sự bạn luyện tập một cách tốt nhất, để từng bước một trở thành một tay chơi golf điêu luyện mà nhiều người nể vào tài đánh của bạn.

Để làm được điều đó, trước hơn hết bạn nên học hỏi từ các chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm. Những chuyên gia sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn, những bước cơ bản nhất để bạn có thể tập luyện một cách tốt nhất trong cách cầm golf cũng như cách đánh bóng sao cho bay xa nhưng đúng lỗ.

Những chuyên gia chỉ dẫn một cách tốt nhất

Nhờ có các chuyên gia, cũng sẽ giúp bạn nhận ra những điểm yếu của mình cần luyện tập sao có thể tốt nhất để khắc phục chúng. Các chuyên gia sẽ đưa cho bạn những lời khuyên thật sự hữu ích nhất cho bạn. Ví dụ như là phần mặt tiếp xúc bóng của gậy golf cần từng đó lực quay để đánh bóng đi tốt nhất. Lực quay đó một phần nằm ở cơ thể khi đánh nhưng phần lớn lực chi phối ở bàn tay và cánh tay. Biết cách cầm gậy như thế nào, lực từ cánh tay như thế nào chính là chìa khóa để làm chủ cây gậy.

Có lẽ đối với những người mới chơi golf hay những người đã thật sự là chuyên nghiệp thì yêu cầu phải hiểu được tất cả các cây gậy của mình dùng để đánh.  Những cây gậy golf được thiết kế để giúp người chơi đánh bóng được xa hơn chuẩn xác hơn nhưng đòi hỏi người cầm gậy phải biết cách sử dụng để tối đa hóa sức mạnh của nó, cần phải biết được lực tác động lên gậy như thế nào, cần cong ra sao khi đánh bóng thì kết quả thu được sẽ ấn tượng về cả tốc độ cũng như độ chuẩn xác.

Những loại gậy thường gặp nhất hiện nay

Để thuần thục một môn thể thao nào đó, không thể thiếu được sự luyện tập nghiêm túc và chăm chỉ của người chơi. Nhưng khác với môn thể thao khác, để luyện tập được golf sẽ khá tốn kém và mất công. Vì thế hãy nắm bắt cơ hội có thể luyện tập trên sân và luyện tập khoa học bằng cách tập trung vào những kĩ năng mình yếu, thay đổi gậy khi luyện tập để không quá quen với cảm giác gậy, thay đổi vị trí, mục tiêu đánh bóng trong suốt trận đánh.

Ngoài việc học tập từ các chuyên gia ra, thì bạn nên tìm cho mình những người có cùng đam mê chơi golf với mình. Một trong những cơ hội dành cho người chơi golf có thể luyện tập thường xuyên, nâng cao kĩ năng của mình và gặp gỡ những người có cùng đam mê trên những sân golf hàng đầu là gia nhập một CLB golf đẳng cấp. Một phần là có thể cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm mà mỗi người có cùng trao đổi lẫn nhau.

Bình luận