Thông tin Liên Việt Post Bank gần chục năm nay vẫn giữ ngôi hậu trong làng bóng chuyền Việt Nam và luôn có số lượng vận động viên áp đảo trong đội tuyển quốc gia. Câu lạc bộ đã có mô hình đào tạo đi ngược với truyền thống, tuy nhiên điều này lại mang đến nhiều kế quả khả quan. Nếu muốn các hạt giống trẻ tiến xa hơn sự nghiệp các câu lạc bộ trong cả nước phải có chương trình đào tạo thích hợp để bồi dưỡng nhân tài và tiến xa nâng cao chất lượng bóng chuyền nước nhà.

Thông tin Liên việt postbank tập luyện

Đội tuyển Việt Nam  đang và sẽ tiếp tục được trẻ hóa mạnh mẽ, nhằm tạo cơ hội tối đa cho các gương mặt trẻ học hỏi, cọ xát.

Tham khảo mô hình của CLB Thông Tin Lienvietpostbank là đội bóng có hệ thống đào tạo chuyên nghiệp gồm 3 tuyến đào tạo: tuyến 1 từ 13-16 tuổi, tuyến 2 dưới 18 tuổi, tuyến 3 là đội hình chính của CLB Thông Tin thi đấu các giải chuyên nghiệp trong và ngoài nước.Ngoài thời gian học văn hóa và giờ tập bóng các VĐV được dạy nấu ăn, giáo dục giới tính, các VĐV không sử dụng điện thoại di động không chơi facebook họ nếu muốn liên lạc với gia đình thì phải sử dụng điện thoại bàn và xin phép gọi về nhà và ngược lại khi người thân muốn gặp họ. Hệ thống máy tính có kết nối internet sẽ hỗ trợ các VĐV học tập và việc truy cập các website không cần thiết là bị chặn hết, các VĐV phải chuyên tâm vào học tập và rèn luyện bóng.

Buổi chiều các VĐV tiếp tục tập luyện tại CLB, ăn chiều lúc 17g rồi đạp xe đến Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội để học văn hóa. Dù VĐV tự đi xe đạp đến trường nhưng CLB luôn cử HLV đi theo để giám sát, hỗ trợ các em khi tham gia giao thông phòng khi gặp sự cố. 21g, sau buổi học các VĐV được HLV đưa về CLB và lên giường ngủ lúc 22g theo quy định.

Ăn nói rất lễ phép, tự chủ trong mọi hoạt động cá nhân và sinh hoạt tập thể là ấn tượng ai cũng cảm nhận được khi gặp gỡ các VĐV ở đây. Mỗi tháng các VĐV chỉ được ra ngoài đơn vị tối đa từ 1- 2 lần, mỗi lần không quá 3 tiếng để cắt tóc, mua đồ dùng cá nhân…, khi ra ngoài phải có giấy đồng ý của chỉ huy. Từ lời ăn tiếng nói, tác phong đi đứng, ứng xử của các VĐV đều được uốn nắn.

Thông tin Liên việt postbank tập luyện

Rất nhiều biện pháp đã được đưa ra và cũng có những chuyển động tích cực cho các VĐV bóng chuyền

Mỗi chủ nhật được nghỉ tập, các VĐV được bố trí đến nhà bếp nhặt rau, vo gạo, sơ chế món ăn theo hướng dẫn của nhà bếp. Mỗi cô bé đến đây sau này đều phải có gia đình, khi chia tay sự nghiệp VĐV các em cũng phải biết các kỹ năng này để thu vén cuộc sống. Nếu đơn vị không dạy cho các em những điều này thì rất thiệt thòi cho các em, chứ không phải vì nhà bếp cần người giúp việc.

Trong lịch sử 45 năm của mình, đội bóng này luôn đứng ở những vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các CLB bóng chuyền nữ hàng đầu cả nước. Chỉ tính từ năm 2010 – 2014, CLB đã đoạt 4/5 chức vô địch quốc gia. Năm 2014 CLB giành đến 8 chức vô địch ở các giải: vô địch quốc gia, VTV Bình Điền, Siêu cúp Đạm Cà Mau, Giải tứ hùng Lienvietpostbank, Giải Hoa Lư – Đạm Ninh Bình, Giải Quân đội mở rộng, Giải trẻ toàn quốc…

Bình luận