HLV đương nhiệm của Arsenal đạt thỏa thuận tiếp tục duy trì vai trò HLV cho đội bóng sân Emirates.

Đã có thông tin xác nhận, sau hàng loạt cuộc họp cấp cao, HĐQT CLB Arsenal quyết định mời Wenger ở lại và ký thỏa thuận gia hạn hợp đồng cho 2 năm tới.

Wenger thành công thuyết phục BLĐ Arsenal cho ông giữ chiếc ghế huấn luyện

Wenger cuối cùng cũng có thể thuyết phục BLĐ CLB Arsenal thành công, giúp ông tiếp tục chiếm giữ vị trí chiếc ghế HLV cho đội bóng

Như vậy, vị giáo sư 67 tuổi cuối cùng đã có thể nắm chắc vị trí công việc hiện tại sau một thời gian dài chịu sức ép từ dư luận và thái độ mông lung của BLĐ CLB Pháo Thành. Cụ thể, cuộc họp thảo luận được tổ chức bí mật với sự tham gia đông đủ của đại đa số các cổ đông. Và thông tin chi tiết về bản hợp đồng với vị HLV người Pháp cũng đã chính thức được hoàn tác sau 24 giờ bàn luận.

Thông báo chính thức đã được ban truyền thông của CLB xác nhận và thông báo với giới báo chí trong tuần vừa qua.

Còn nhớ vào thứ năm tuần trước, tương lai của Wenger trở nên khá mờ mịt trước khi diễn ra trận chung kết cúp FA giữa Arsenal và Chelsea. Thậm chí, CLB gần như đã sẵn sàng để xác nhận sự ra đi của Wenger đối với vai trò HLV dẫn dắt đội bóng.

Trong thời gian đó, ông đã phải gánh chịu sức ép khá lớn khi hàng loạt các cuộc biểu tình yêu cầu ông rời bỏ chiếc ghế huấn luyện liên tiếp diễn ra. Chưa hết, làn sóng phong trào “Wenger out” còn ngày càng gia tăng mức độ dữ dội bởi Arsenal chính thức để lọt mất vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng giải đấu Premier League. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội để Pháo Thành tham dự mùa đấu Champions League gần như bị mất trắng.

Tuy nhiên, tình thế ván cờ đã được xoay chuyển một cách chóng mặt ngay sau khi Arsenal giành chiến thắng chung cuộc thuyết phục trước Chelsea với tỉ số 2-1. Đối với chiến thắng kể trên, Pháo thành không chỉ đoạt về tay danh hiệu vô địch cúp FA, mà còn có cớ để giữ chân Wenger – vị HLV lập kỷ lục đạt nhiều cúp nhất trong lịch sử giải đấu cúp FA.

Arsenal giành vô địch cúp FA

Arsenal đoạt danh hiệu vô địch FA dù bị đánh giá nằm kèo dưới trước khi tham đấu cùng Chelsea, trong trận chung kết diễn ra cách đây 2 tuần

Chính vì lý do này, sự phẫn nộ của fan hâm mộ của đội bóng Arsenal và sức ép đến từ dư luận dành cho Wenger có vẻ đã được giảm xuống đáng kể. Nếu không nói là giảm đến mức thấp nhất.

Tuy nhiên, vẫn còn đó làn sóng phản đối cách dẫn dắt của HLV người Pháp đối với đội bóng CLB Pháo thành. Bởi đây là lần đầu tiên kể từ năm 1995, Arsenal bỏ lỡ cơ hội tham dự tranh đấu tại mùa giải Champions League. Và liệu Wenger có đủ sức vực dậy tinh thần, thay đổi lối chơi và phục hồi phong độ của đội hình Arsenal hiện lại vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn trong lòng người hâm mộ.

Bình luận