Thủ lĩnh pháo đài khẳng định “Cố gắng dành tấm vé vào top 4 quan trọng hơn việc trực tiếp đối đầu với Man Utd”.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal và Man Utd đều đang cạnh tranh trực tiếp cho một suất trong Top 4 và hai đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Anh sẽ chạm trán nhau vào Chủ nhật này. Và Arsene Wenger đã đưa ra lời nhận định cảnh tỉnh các học trò của mình: “ Arsenal buộc phải giành trên 3 điểm trong trận chiến sống còn với Man Utd vào Chủ Nhật này để giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong của giải Champions League”.

Các pháo thủ vốn dĩ đã xuất hiện trong cuộc thi đối chọi của các CLB tinh nhuệ trong mỗi mùa UEFA kể từ khi Wenger tiếp quản từ năm 1988. Tuy nhiên, Arsenal đang nằm trong tình thế đặc biệt báo động khi khả năng bị loại tên khỏi danh sách này vào mùa tới là rất cao.

Arsenal đã thua 2-0 trong trận đối đầu với Tottenham vào tuần trước. Kết cục đem về vị trí thứ 6 trên bảng danh sách cho tuyển Pháo Đài, qua đó gia tăng cách biệt 5 điểm đi sau Man Utd.

Theo quan niệm trận đấu trước đó sẽ quyết định vị trí danh hiệu hiện tại mình đang nắm giữ, Wenger cảm thấy sự sa sút phong độ trong lối chơi của các học trò. Điều này báo hiệu cho một cuộc chiến tranh khốc liệt sẽ xảy ra tới đây giữa các CLB tranh giải hạng nặng trong đội hình giải đấu Premium League.

Wenger đang cảm thấy sa sút phong độ

Wenger đang cảm thấy sự sa sút phong độ trong cách tham chiến của tuyển Pháo Đài và ra sức cảnh tỉnh các học trò của mình đề cao cảnh giác trong trận chiến sắp tới

Ông lo lắng chia sẻ: “Có đầy rẫy các đội mạnh đang chinh chiến để giành vị trí hàng top và cách biệt giữa các đội bóng khác nhau là rất nhỏ. Ngay thời khắc bạn nhận ra mình không phải là đội bóng tốt nhất, khả năng thua cuộc là rất cao”.

Thêm nữa, cuộc chiến đối đầu dai dẳng gây tranh cãi từ lâu giữa hai vị huấn luyện viên Wenger và Mourinho cũng đang lần nữa bị đẩy lên mức cao trào. Vì thế, Wenger đang ra sức rèn giũa binh giáp cho các vị học trò để đảm bảo rằng Arsenal sẽ đánh bại Man Utd bằng mọi giá.

Wenger muốn học trò đánh bại được đối thủ

“Tôi muốn các học trò của mình lấy lại phong độ và đánh bật đội bóng đối thủ trong trận đối đầu sắp tới (Arsenal khai chiến Man Utd), chúng tôi cần phải trở nên mạnh mẽ hơn”

Bình luận