Việc Vũ Minh Tuấn – thủ lĩnh tinh thần, người tạo được nhiều sự đột phá nhất trong hàng công ra đi đã khiến cho Than Quảng Ninh gặp phải một bài toán khó.

Vũ Minh Tuấn và những chiến tích

Với huấn luyện viên Phan Thanh Hùng, ông luôn giữ vững nguyên tắc về việc xây dựng lối chơi cho các cầu thủ theo hướng: Kỷ luật cao, tinh thần tập thể gắn kết. Tuy nhiên, nếu muốn lối chơi đó đạt được độ thăng hoa nhất có thể đòi hỏi đội bóng của ông phải có những tuyển thủ thực sự xuất sắc.

Vũ Minh Tuấn vốn là cái tên được nhắc đến nhiều khi nói về thành tích của đội tuyển Than Quảng Ninh. Bởi vậy, việc tiền vệ này ra đi đúng thời điểm V.League 2018 đến gần đã khiến cho cổ động viên cũng như ban huấn luyện vô cùng lo lắng.

Trước đó, chân sút này đã tạo được nhiều đột biến và trở thành nội binh ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Than Quảng Ninh. Khả năng tạo đột biến của Minh Tuấn đã khiến mỗi khi anh xuất hiện, hy vọng giành chiến thắng của đội tuyển lại được nhân lên gấp bội so với những trận anh không có mặt.

Hậu vệ của đối phương đã luôn phải khổ sở trước những pha dốc bóng của Minh Tuấn. Họ phải tập trung khá nhiều nhân lực để hóa giải những pha đó. Và điều này đã tạo ra khoảng trống thuận lợi giúp đồng đội của Minh Tuấn có thêm nhiều cơ hội tiếp cận cầu môn đối thủ.

Không dễ dàng gì để Than Quảng Ninh có tìm được người thay thế Vũ Minh Tuấn

Là chân chuyền giỏi lại sở hữu nhiều quả sút phạt chính xác, sự ra đi của Vũ Minh Tuấn để lại một câu hỏi không dễ gì tìm được lời đáp cho Than Quảng Ninh.

Tìm kiếm sự thay thế từ ngoại binh?

Nói về việc Vũ Minh Tuấn rời khỏi Than Quảng Ninh để đến với FLC Thanh Hóa, huấn luyện viên trưởng  Phan Thanh Hùng cho rằng, tuy sự việc trên gây ra mất mát không nhỏ, nhưng đội tuyển sẽ cố gắng để không nghĩ nhiều về điều này. Thay vào đó, Than Quảng Ninh sẽ nhanh chóng tìm nguồn nhân lực mới để bổ sung.

Ngoài ra, ông Hùng cũng nhận định, dù Minh Tuấn ra đi nhưng đội tuyển của ông vẫn còn sở hữu nhiều chân sút xuất sắc như Thanh Hào, Hải Huy, Tuấn Linh, Xuân Hùng, Trung Hiếu… Bên cạnh đó, nếu có thời gian để chuẩn bị thì việc thay thế vị trí của Minh Tuấn đối với ông không quá khó khăn.

Hiện tại, các câu lạc bộ, lực lượng trẻ hay ngoại binh chính là nguồn cầu thủ mà Than Quảng Ninh đang hướng tới. Tuy nhiên, ông cũng gặp phải khó khăn khi lúc này, những cầu thủ giỏi dường như đã yên vị. Không chỉ vậy, vấn đề tài chính của đội bóng đất Mỏ cũng là một trong những khó khăn lớn. Nếu tìm kiếm lực lượng trẻ thì khó lòng thay thế được Minh Tuấn. Thế nên, việc tìm kiếm nguồn lực từ các câu lạc bộ hay lực lượng trẻ rất khó thành công.

Có lẽ, phương án tốt nhất lúc này chính là tìm kiếm ngoại binh. Đây cũng là phương án mà huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nhắm tới nhằm giải quyết nỗi lo tìm kiếm được một cầu thủ có thể thay thế Minh Tuấn.

Bình luận