Inter đã từng để nhiều ngôi sao của mình ra đi với mức giá bèo bọt. Thế rồi, họ đã thực sự tỏa sáng ở những câu lạc bộ mới. Đó quả thực là một điều đáng tiếc.

Thiếu khả năng nhìn người

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 trở nên xôn xao hơn bao giờ hết trước thương vụ của Coutinho. Ngay từ những ngày đầu, Coutinho đã được định giá ở mức 120 triệu euro và mức giá đó có thể nâng lên tùy theo thành tích. Cuối cùng, Coutinho đã được bán với giá kỷ lục – 160 euro.

Thỏa thuận này khiến có 3 bên đều cảm thấy hài lòng: Chàng cầu thủ 25 tuổi được chơi trong màu áo mà mình yêu thích – Barca. Đội bóng Barca thì có thêm chiến binh hùng mạnh để nâng tầm đẳng cấp ở cuối mùa giải. Với Liverpoool, thương vụ này mang đến cho họ một số tiền khổng lồ, đủ để đội bóng mua thêm một vài người khác thay thế tiền vệ Coutinho.

Đứng trước niềm phấn khởi của nhiều người như thế, vẫn có một kẻ lặng lẽ dõi theo sự kiện với niềm tiếc nuối – đó chính là Inter.

Inter đã từng bán Coutinho chỉ với giá 10 triệu euro

Trước đó, vào thời điểm năm 2013, Inter đã bán Coutinho với mức giá bèo bọt, chỉ 10 triệu euro. Khi đứng trong hàng ngũ của Liverpool, Coutinho lúc bấy giờ chỉ là một tiền vệ trẻ có tiềm năng, danh tiếng còn đang ở mức mờ nhạt. Còn bây giờ, chàng tiền vệ 25 tuổi đã được Liverpool bán ra với mức giá cao thứ 2 trong lịch sử. Inter nhận được 2,2 triệu euro giống như một sự an ủi dành cho kẻ “ăn theo”.

Những quyết sách không khôn ngoan

Xâu chuỗi những gì diễn ra trong quá khứ và hiện tại, lại một lần nữa, người ta đánh giá con mắt nhìn người của Inter quá mù mờ. Không riêng gì Coutinho, Inter đã từng để khá nhiều cầu thủ của mình ra đi để rồi lặng lẽ nuối tiếc khi họ tỏa sáng ở câu lạc bộ mới.

Công bằng mà nói thì một phần dẫn đến những quyết sách chưa đúng đắn của Inter có lẽ là bởi ở cầu thủ. Có thể, bản thân họ đã không làm quen được môi trường bóng đá nơi đây. Tuy nhiên, lý do được chú ý hơn cả là sự đánh giá không đúng đắn của huấn luyện viên, hoặc đơn giản, nó xuất phát từ chính sự yêu ghét của vị chủ tịch Massimo Moratti.

Pirlo – cựu tiền vệ từng nằm trong tay Inter như một viên ngọc quý nhưng họ lại không hề hay biết. Trong suốt thời gian ở Inter, chàng tiền vệ này thường xuyên bị đem cho mượn. Để rồi khi chuyển sang câu lạc bộ khác, anh đã trở thành một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới.

Nỗi đau về những quyết sách sai lầm tuy không thể xóa nhưng lẽ ra đã có thể nguôi ngoai. Vậy mà với kỳ chuyện nhượng này, mọi thứ như được gợi về một cách rõ nét hơn bao giờ hết. Vụ Coutinho vô tình xát muối lên vết thương lòng khó quên của Inter.

Bình luận