Vòng tứ kết World Cup 2018 đã qua để lại biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc cho người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý trong vòng này. Dưới đây, chúng tôi xin điểm lại một số tin nổi bật nhất.

word cup 2018

Trung vệ được tỏa sáng tại Word cup 2018

Rất dễ dàng để nhận thấy một điều, những tình huống cố định tạo ra sức ảnh hưởng lớn tới kết quả của các trận đấu tại mùa giải năm nay. Và đó cũng chính là lý do khiến tỉ lệ trung vệ ghi bàn trong năm nay tăng đáng kể. Ở vòng tứ kết, điều trên cũng không ngoại lệ.

Thủ môn trở thành người hùng

Nếu như trước đó, thủ môn thường là nhân vật phải đứng ngoài những lúc thời khắc mà cả đội bóng thăng hoa khi ghi bàn thì trong vòng tứ kết, rất nhiều thủ môn được đánh giá và trông đợi như một người hùng quyết định toàn bộ thế cuộc của trận đấu.

Pickford của đội tuyển Anh hay Courtois của đội tuyển Bỉ là 2 ví dụ điển hình cho trường hợp này. Họ đã có khá nhiều pha cứu thua ngoạn mục và khiến động đội an tâm chiến đấu hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn có thủ môn trở nên nổi bật theo hướng bất đắc dĩ. Đó là Muslera của đội tuyển Uruguay khi có pha bắt bóng khó hiểu khiến cho toàn đội thất bại khi gặp Pháp.

word cup 2018

Sự lặng lẽ của những ngôi sao tại Word cup 2018

Tính tập thể dường như đã thắng thế hoàn toàn tính cá nhân ở trong mùa giải World Cup 2018. Ở vòng tứ kết, điều đó được minh chứng khá rõ khi nhiều ngôi sao còn sót lại của giải đấu không có cơ hội được tỏa sáng. Tất nhiên, không vì vậy mà đội bóng của họ trở nên lặng lẽ.

Điều đáng nói, ngay cả một Neymar lẫy lừng cũng không thể cứu vớt được Brazil. Thế mói nói, vốn dĩ, một cánh én chẳng thể làm nên mùa xuân nếu cả tập thể không có sự kết hợp ăn khớp nhất định.

Không có đội bóng Nam Mỹ lọt vào bán kết Word cup 2018

Chỉ còn duy nhất 2 đội bóng Nam Mỹ lọt được vào tứ kết của World Cup 2018. Thế nhưng, cả 2 đội này lại rơi rụng và không thể cùng nhau bước vào bán kết. Điều đó đồng nghĩa với việc, chiếc cúp vàng danh giá sẽ vang lên tên của đội tuyển đến từ Châu Âu.

Nhiều người hâm mộ ví von vui rằng kỳ World Cup năm nay đã biến thành EURO thu nhỏ. Nghe có vẻ “buồn cười” nhưng điều đó khá đúng. Ngay cả Brazil – đội tuyển được kỳ vọng tại tứ kết cũng đã rời cuộc trước trận thua đáng buồn thì vùng đất Nam Mỹ có lẽ chẳng hợp duyên với miền đất Nga.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận