Lịch thi đấu bóng đá Ý đã bước vào vòng 30, ngôi đầu bảng vẫn đang thuộc về Juventus với khoảng cách 8 điểm. Liệu Roma có thể nào bứt phá, đánh bại Bà Đầm Già?

Cũng giống như Bundesliga hay Ligue 1, Bayern Munich và Paris Saint-Germain vẫn cứ 1 mình bước đến ngôi vương, thì tại Serie A, Juventus cũng xưng bá một cõi. Đối thủ của Juventus dường như ngày càng yếu đi ở đấu trường quốc nội khi đã mấy mùa giải gần đây, Juventus cứ mặc nhiên vô địch.

Đội quân của Luciano Spalletti chắc chắn sẽ có suất dự Champions League mùa tới với việc giữ vững thành tích hiện tại. Còn việc có thể đuổi kịp Juventus để cạnh tranh vị trí đầu hay không thì còn chưa chắc chắn.

Nếu đoàn quân của thầy trò Max Allegri đang vững vàng với ngôi đầu và dễ dàng tiến đến ngôi vương thì AS Roma còn phải lấp đi khoảng cách 8 điểm đang kém Bà Đầm Già tính từ thời điểm này đến hết mùa giải.

Mặc dù gặp bất lợi về điểm số trên bảng xếp hạng, Roma đang thể hiện được phong độ khá tốt ở 3 trận gần đây khi giành 3 chiến thắng liên tiếp ở mọi đấu trường. Đây sẽ là động lực để đội bóng thành Rome tiếp nối mạch thắng.

Người hâm mộ bóng đá Roma hoàn toàn có thể tin tưởng đội nhà giành chiến thắng tiếp theo trước trận đấu gặp Empoli vào rạng sáng mai khi mà lợi thế hoàn toàn thuộc về AS Roma. Theo thông tin bóng đá mới nhất thì đối thủ thủ ở trận đấu này của Giallorossi đang có phong độ không tốt. 4 Trận gần đây, Empoli chưa hề thắng trận nào và họ đang cách nhóm cầm đèn đỏ 7 điểm. Ngoài ra, Empoli còn thiếu đi các trụ cột do chấn thương và thẻ phạt.

Thầy trò Spalletti không những đang giữ được phong độ tốt, thi đấu vào phom mà họ còn lợi thế ở những trận vòng cuối. Về cuối mùa, Roma chỉ còn 2 trận gặp đối thủ mạnh là trận gặp AC Milan trên sân khách vào ngày 7/5 và trận tiếp theo đó tiếp đón Juventus trên sân nhà sau đó 1 tuần.


Mặt khác, Juventus hiện đang phải chia sức cho cả đấu trường quốc nội và đấu trường Champions League. Đối thủ của Juventus tại tứ kết C1 là Barcelona, đội bóng cũng đang cố gắng giành chiến thắng tại đấu trường châu Âu. Đây có thể xem như lợi thế không nhỏ cho AS Roma tiến gần hơn với Scudetto.

Nếu có thể thực tế hóa những lợi thế đang có và thầy trò Luciano Spalletti không mắc sai lầm trong những trận đấu ở những vòng tới, AS Roma hoàn toàn có thể cạnh tranh ngôi đầu với Juventus.

Bình luận