Về sự việc HLV Hidehiro Irisawa rời bỏ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đang khiến cho người hâm mộ rất lo lắng, vì VTV Cup sắp diễn ra, vị trí HLV vẫn đang trống, ai sẽ là người chèo lái đội bóng có những chiến thuật thi đấu thật tốt trong những trận đấu sắp tới? Những người hâm mộ sẽ không còn lo ngại nữa.

Một tin mừng cho đội tuyển bóng chuyền nữ, ngày hôm qua ông Lê Trí Trường – tổng thư kí Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ( VFV)- đã có buổi làm việc với đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc Gia, trước khi trao quyết định HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ cho ông Nguyễn Quốc Vũ.

Ông Nguyễn Quốc Vũ

Sự thay đổi này là cần thiết khi HLV Hidehiro Irisawa đã không thể tiếp tục dẫn dắt đội bóng trong giải đấu này. Hiện tại trợ lý tạm thời cho HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ là Lê Thị Hiền và Phạm Thị Yến. Đây cũng là lần đầu tiên, nhà cầm quân của CLB VTV Bình Điền Long An được chọn vào vị trí người đứng đầu của bóng chuyền nữ.

Đây là lần đầu tiên ông Nguyễn Quốc Vũ nhận vị trí HLV nên chắc chắn ông sẽ gặp không ít khó khăn,ông sẽ cố gắng trong việc ổn định lại tinh thần cho các tuyển thủ của mình. Chắc chắn rằng VFV sẽ luôn sát cánh để giúp đỡ ông và các thành viên Ban Huấn luyện thực hiện nhiềm vụ quốc gia, cùng nhau làm cho đội bóng ngày càng mạnh và dành được những thành tích cao trong cuộc thi đấu sắp tới.

Có rất nhiều nhà chuyên môn cho rằng nên mời những HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Thanh Tùng hay bà Nguyễn Thùy Oanh, Nguyễn Tuấn Kiệt về lại với cương vị HLV trưởng nay, nhưng thời gian không cho phép vì VTV Cup chỉ còn vài ngày đã diễn ra.

Ông Nguyễn Quốc Vũ và các tuyển thủ

Mặc dù HLV Nguyễn Quốc Vũ chỉ đảm nhiệm vị trí này miễn cưỡng nhưng không vì vậy ông không làm cho đội bóng thi đấu tốt. Hy vọng rằng đây sẽ là một cơ hội để ông có thể thể hiện được khả năng huấn luyện của mình. Chúc cho ông cũng các tuyển thủ sẽ luyện tập tốt để chuẩn bị thật tốt trong giải VTV Cup sắp tới.

Trên đây là những thông tin về việc ông Nguyễn Quốc Vũ tạm thời làm HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Đây là một bài thuốc trấn an sự lo ngại nơi người hâm mộ về vị trí HLV đang trống, cũng là một cách khắc phục giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt trở lại trong những trận thi đấu tiếp theo tại VTV Cup tới. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

 

Bình luận