Golf là một môn thể thao được mệnh danh là thú chơi quý tộc dành cho doanh nhân thành đạt và các gia đình giàu có. Bộ môn này có quy định riêng về trang phục, dụng cụ, hội phí đắt đỏ, sân tiêu chuẩn,…

Mặc dù có theo các yêu cầu chung, nhưng các doanh nhân vẫn biết tạo cho mình một phong cách riêng. Những cây gậy gỗ, gậy sắt, gây chêm, gậy Driver hay gậy đánh nhẹ đều được lựa chọn cẩn thận. Những trái banh, những đôi găng tay hay đôi giày, quần áo cũng phải phù hợp để người chơi cảm thấy thoải mái nhất và có thể. Môn thể thao Golf có đòi hỏi cao đối với các vật dụng cần thiết, từ gậy chơi golf, bóng golf đến trang phục khi đến sân như giày, mũ, kính,… Người chơi có thể lựa chọn túi đựng gậy theo phong cách của mình, số gậy và bóng cần thiết không bắt buộc. Trang phục khi chơi không chấp nhận quần jeans, bộ đồ nỉ thể thao và áo thun không cổ.

Môn thể thao Golf được du nhập về Việt Nam thời vua Bảo Đại từ những năm 1920 , vào thời điểm đó thì môn thể thao golf là một thứ xa xỉ của vua chúa hiếm người nào biết đến nó. Phải tới năm 1990, thì bộ môn golf mới thực sự nổi tiếng vá cũng không có nghĩa nó là trở nên bình dân. Và từ đó thì môn thể thao golf ở Việt Nam vẫn luôn là một môn thể thao đẳng cấp chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có.

bộ môn golf dành cho giới thượng lưu

Golf là môn thể thao của người giàu và doanh nhân

Ngày nay, bộ môn thể thao golf này trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới,thường thường sẽ được các giới doanh nhân và người giàu chọn làm thú vui tiêu khiển.

bộ môn golf dành cho giới thượng lưu

 Doanh nhân giàu có họ đưa đối tác của họ tới sân golf bàn việc làm ăn

Ở Việt Nam, chi phí sân cỏ cho một vòng chơi cho 18 hố dao động trong khoảng 1 tới 3 triệu VNĐ đối với những khách lẻ. Còn những chi phí khác như thuê xe golf phải trả vài trăm cho đến 1 triệu đồng, phí caddie – nhân viên kéo bao gậy, phí thuê bóng, thuê gậy và thuê giày. Không chỉ vậy, nếu bạn không muốn thuê sẽ sắm riêng cho mình bộ đồ chơi golf gồm bộ gậy, bóng, các tang phục và phụ kiện chơi golf thì bạn cần bỏ ra vài chục triệu, thậm chí sẽ tốn vài trăm triệu để sắm. Tuy nhiên nếu bạn tham gia các câu lạc bộ golf thì chi phí không hề thấp mà ở mức cao ngất ngưởng. Ngoài ra golf thu hút nhiều người chơi bởi tính an toàn, ít xảy ra chấn thương cho người chơi và còn thu hút với khu vực sân chơi khá rộng trong đó là cảnh quan thiên nhiên đẹp, luật chơi vô cùng độc đáo và rất khó dự đoán kết quả. Dù mang tiếng là môn chơi xa xỉ nhưng golf vẫn là bộ môn rất được nhiều người đánh giá cao và yêu thích golf.

Ngày nay, golf đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và thường được giới siêu giàu chọn làm thú tiêu khiển. Thậm chí trong việc làm ăn, người ta cũng thấy các doanh nhân giàu có đưa đối tác đến sân golf bàn công chuyện.

 

Bình luận