Mỗi người đều có những quan điểm, nguyên lý riêng của mình! Mourinho cũng như vậy! Tuy nhiên, những triết lý của ông đã không thành công với người Manchester – nơi tình yêu bóng đá chỉ ngừng khi “ tim ngừng đập”!

Mourinho

Ngày 19/12/2018 là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp bóng đá của HLV Mourinho cũng như Manchester United. Đây là ngày HLV Mourinho đã chính thức nhận được quyết định sa thải.

Nguyên nhân cho quyết định chính thức này là:

  • Phong độ Quỷ đỏ ngày càng sa sút
  • Chiến lược thi đấu không được đổi mới, không tạo ra hiệu quả
  • Tỷ lệ phát triển của sao mai không cao

Sau Mourinho, Ole Gunnar Solskjaer – HLV được chỉ định cho thành Man. Khi cái tên này được đưa ra, rất nhiều ý kiến đã xảy ra, trong đó phần lớn là sự thiếu tin tưởng. Bởi, rất ít người nghĩ rằng một người mới vào nghề có thể đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ hậu quả thày Mourinho để lại và tạo sự phát triển cho Quỷ đỏ.

Tuy nhiên, trải qua 10 trận đấu, ông Ole Gunnar Solskjaer đang thể hiện cho thành Man và người hâm mộ thấy được bản lĩnh của mình. Bản lĩnh đó không chỉ trên phương diện cá nhân, mà bản lĩnh này còn được thể hiện một cách toàn diện, tập thể.

Ông đã và đang chứng minh phương pháp của mình hoàn toàn hiệu quả hơn người tiền nhiệm trước trên 3 lý do được thành Man đưa ra để sa thải ông Mourinho.

Ole Gunnar Solskjaer

Thứ nhất, về phong độ

Sau đại bại tại Anfield, Quỷ đỏ chỉ có thể mang về 2 chiến thắng trong 8 trận gần nhất. Tuy nhiên, sau Mourinho, HLV đương nhiệm đã giúp Quỷ đỏ thắng 9/10 trận. Đặc biệt, cả Tottenham Hotspur và Arsenal cũng không hề dễ dàng trước Quỷ đỏ.

Thứ hai, về chiến thuật trong lối chơi

Dành chiến thắng 9/10 trận là minh chứng tốt nhất cho chiến thuật của người cầm quân Ole Gunnar Solskjaer. Điều này cho thấy triết lý của ông Mourinho không hề lỗi thời, nhưng nó không phù hợp cho thành Manchester.

Còn, với ông Solskjaer, ông đã thành công “ thêu hoa trên gấm”, tất cả các kỹ thuật trong môn thể thao vua: bóng dài, dốc cánh, đảo vị trí,…đều được Quỷ đỏ thể hiện thành công trên sân đá.

Thứ ba, sự “ thân thiện” của các tài năng trẻ

Thể hiện điều này, chúng ta có thể lấy ví dụ điển hình nhất là Marcus Rashford. Sau khi HLV Solskjaer  tiếp nhận đội bóng, tiền đạo này đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc. Hiện tại, vị trí của anh không hề thua kém Mo Salah, Sergio Aguero, Harry Kane. Thế nhưng, anh mới chỉ 21 tuổi, tương lai vẫn còn rất xa!

Như vậy, với những gì đã thể hiện hai HLV Ole Gunnar Solskjaer, Mourinho đã cho thấy sự khác nhau rõ rệt. Cùng hy vọng về một tương lai tươi sáng của Quỷ đỏ!

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận