Đôi mắt biểu cảm, nước da trắng cùng nụ cười rạng rỡ, trong sáng, phụ công Trần Việt Hương từng đoạt hoa khôi Giải bóng chuyền các CLB trẻ toàn quốc được coi là ngọc nữ của Thông Tin Liên Việt Postbank. Sự xuất hiện của Việt Hương tại giải Bóng chuyền trẻ Thái Lan mở rộng khiến người hâm mộ và giới truyền thông xứ chùa Vàng không ít lần phải ngẩn ngơ.  Những hình ảnh của Trần Việt Hương trên đất Thái tràn ngập trên mạng xã hội. Ngay cả kênh truyền hình SMMsport cũng vào cuộc khi không ít lần, khuôn mặt xinh đẹp của Việt Hương được quay trực diện trên sóng truyền hình trong trận đấu chung kết. Từ đó nhiều người biết đến Việt Hương nhiều hơn nữa.

Nụ cười tỏ nắng của Việt Hương

Hiếm ai đam mê, và phải  nói chính xác là đắm đuối với bóng chuyền như “đóa hồng” quê Phú Thọ. Sinh năm 1998, trong một gia đình có mẹ là bác sĩ, bố là giáo viên nhưng Hương yêu thích bóng chuyền từ nhỏ, khởi nguồn từ những lần xem đội tuyển Việt Nam thi tài trên truyền hình, để rồi thắp lên cho mình ước mơ sau này có thể xinh đẹp và nổi tiếng như đàn chị Phạm Kim Huệ. Năm 12 tuổi, nhưng Hương đã cao tới 1m68, sau khi nghe tin đội bóng mạnh nhất nước Thông tin LV Post Bank tuyển sinh, Việt Hương đã khăn gói quả mướp đi thi tuyển và giấc mơ trở thành VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp của em bắt đầu từ đó. Dưới bàn tay nhào nặn của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Tâm Anh, cô gái trẻ Trần Việt Hương sớm ghi tên mình vào danh sách đội tuyển U17 rồi U19 Việt Nam và giờ đây đã chính thức bước lên đội 1 sánh bươc cùng các đàn chị. Trong hoàn cảnh, cặp phụ công Bùi Thị Ngà, Vương Thị Mai bất ngờ gặp chấn thương, từ vai trò của nhân vật đóng thế bất ngờ Hương phải đảm nhận vai diễn chính. Trong một đội hình gồm nhiều cựu binh, cô gái tròn 18 tuổi trở thành “hiện tượng” tạo ra sự bùng nổ trên các khán đài với khuôn mặt xinh đẹp và lối chơi vô cùng khéo léo, để góp phần đắc lực giúp Thông Tin LVPB đoạt ngôi Á quân Cúp Hùng Vương.

Luôn gây sự chú ý đến nhiều người

Ít có đột phá song Hương đang có những bước tiến rất vững vàng, bài bản, với một lối chơi toàn diện. “Hương có thể hình và chuyên môn cũng tương đối tốt, hy vọng em sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện mình. Cái thiếu của VĐV này chính là tâm lý thi đấu, cô cần quyết liệt hơn trong từng pha bóng và khả năng chắn bóng cần được cải thiện.” HLV Phạm Văn Long đã có những chia sẻ khi đánh giá rất cao về khả năng của Trần Việt Hương

Bình luận