Mới đây, Hà Nội FC đã xác nhận rằng tiền đạo Văn Quyết sẽ sang Malaysia thi đấu trong vòng 1 năm. Bản hợp đồng cho mượn này sẽ được ký với Kedah FC.

Hà Nội FC đáp ứng mong muốn của Văn Quyết

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho rằng Văn Quyết chính là một cầu thủ đóng vai trò quan trọng đối với Hà Nội FC. Tuy nhiên, bản thân chàng cầu thủ này lại mong muốn được ra nước ngoài thi đấu để học hỏi kinh nghiệm, thử thách bản thân cũng như thay đổi môi trường trong một thời gian. Và mong muốn đó của Văn Quyết đã được chấp thuận.

Sở dĩ đội bóng dễ dàng chấp nhận yêu cầu của Văn Quyết là bởi anh đã có nhiều đóng góp cho đội nhà trong suốt quãng thời gian qua. Trong 2 mùa giải gần đây, Văn Quyết đã gặp phải nhiều chuyện không vui và đó có thể là lý do khiến tiền đạo này muốn thay đổi môi trường mới.

Một trong số những câu chuyện không vui mà Văn Quyết phải đối mặt chính là sự kiện bị gạt ra khỏi danh sách ứng cử viên của giải thưởn Quả Bóng Vàng. Nguyên nhân là bởi trong trận cuối V.League 2017, Văn Quyết đã giật cùi chỏ vào mặt của cầu thủ Nghiêm Xuân Tú.

Văn Quyết sẽ ra nước ngoài chơi bóng trong vòng 1 năm theo hình thức cho mượn

Bên cạnh đó, kết quả hòa 4 – 4 trên sân Cẩm Phả cách đây chưa lâu cũng khiến Văn Quyết phải đón nhận tin buồn khi đội tuyển của anh để vuột mất chức vô địch tại V.League.

Mức lương mà Văn Quyết có thể nhận được tại Malaysia

Trước thời điểm có quyết định, Văn Quyết đã trực tiếp đề đạt mong muốn của mình với bầu Hiển. Hiện tại, thời hạn hợp đồng giữa Văn Quyết và đội bóng còn 2 năm. Bởi vậy, anh sẽ ra đi với vai trò cho mượn trong vòng 1 năm.

Không chỉ Kedah FC của Malaysia muốn có Văn Quyết, đội tuyển Muangthong United của Thái Lan cũng đã nhắm tới cầu thủ tài năng của đội bóng Thủ đô này. Thế nhưng, xem xét nhiều lý do thì khả năng Văn Quyết sẽ chọn đứng trong hàng ngũ của đội bóng xếp thứ 4 của giải Malaysia.

Theo chủ tịch Nguyễn Quốc Hội thì câu lạc bộ hiện đang mong muốn Văn Quyết sẽ sang Muangthong Utd để chơi bóng. Thế nhưng, bản thân cầu thủ này lại muốn được khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển Kedah FC của Malaysia. Nhiều khả năng, câu lạc bộ sẽ cân nhắc để đáp ứng theo đúng mong muốn của Văn Quyết.

Theo một số nguồn tin từ tờ New Strait Times, những cầu thủ ngôi sao có mặt tại giải VĐQG ở Malaysia có thể hưởng một mức lương lớn lên tới 10.000 USD/tháng. Con số này cao gấp 4 lần so với những gì V.League có thể chi trả. Nếu Văn Quyết đặt chân tới Malaysia thì anh dự kiến cũng sẽ đạt được mức lương tương tự.

Bình luận