Sau thành công vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam trong giải đấu vừa qua, các cổ động viên và người hâm mộ bóng đá cả nước đều rất mong muốn được giao lưu với các cầu thủ. Trở về nước từ ngày 30/1 nhưng Công Phượng vẫn chưa được trở về thăm quê nhà Nghệ An. Với lịch trình dày đặc của đội bóng, chân sút người Nghệ An vốn đã có rất ít thời gian dành cho gia đình. Với anh, một bữa cơm gia đình luôn là niềm khát khao cháy bỏng. Khi có dịp được về lại quê nhà Nghệ An, Công phượng cùng các động đồi của mình như Xuân Mạnh, Văn Đức được người dân chào đón hết sức nồng nhiệt.

Có lẽ mừng rỡ nhất phải là mẹ anh khi con trai trở về, bà đã rất mong muốn con có những ngày đoàn viên và nghỉ ngơi bên gia đình nhưng ngày hôm sau, Công Phượng đã phải lên đường tiếp tục xa bố mẹ. Lịch tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam để giao lưu với khán giả thành phố Hồ Chí Minh đã được ấn định vào ngày 4/2. Vừa mới trở về thăm gia đình chưa được bao lâu, anh đã phải gói gém đồ đạc tiếp tục nam tiến để tập trung cùng với toàn đội.

Bà Nguyễn Thị Hoa mẹ Công Phượng thèm được có một bữa cơm đoàn viên, cả nhà quây quần cùng với cậu con trai biết bao, bà đã thổ lộ nỗi lòng một người mẹ có con là cầu thủ trong một cuộc phỏng vấn. Bà bật khóc kể lại: : “5 giờ sáng tôi dậy nấu cơm cho con, bắt đầu dậy bưng mâm ra thì có người đến chở Phượng đi, nó còn chưa ăn được chén cơm của mẹ chuẩn bị nữa. Tôi buồn lắm. Phượng lâu lắm nó về mà không ăn được bữa cơm mẹ nấu”. Người mẹ xa con đã nhiều tháng và chỉ được trông thấy con mình một cách chớp nhoáng, không kịp ăn một bữa cơm với con, gắp cho con những món ăn con thích. Nỗi lòng người mẹ thật khiến người ta phải xúc động nghẹn ngào.

Tuy nhiên, bà cũng vội lau những giọt nước mắt vì con đi là mang vinh quang về cho tổ quốc, là được sống với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng của Phượng nên người mẹ cũng nguôi ngoai phần nào. Bà Hoa kể: “1h sáng, Phượng từ dưới Vinh về đến nhà.

Mọi người trong gia đình ai cũng mệt nên đi nằm nghỉ cả, chưa nói chuyện được gì vì cũng khuya quá rồi. Sáng sớm, tôi dậy nấu bữa cơm cho con mà cuối cùng nó chưa ăn được miếng nào. Thấy xe đến đón Phượng, bố nó đánh thức Phượng dậy đánh răng rửa mặt để đi chứ mẹ con tôi cũng chưa nói chuyện được tí nào”. Có lẽ ít ai có thể thấm thía được hết nỗi lòng của người mẹ này nhưng con của bà quả thật đã khiến cho hàng triệu trái tim Việt Nam tự hào. Vững vàng lên mẹ nhé!

Bình luận