Với thành tích ấn tượng đã làm được, đội tuyển U23 Việt Nam đã ghi tên mình trong lịch sử bóng đá nước nhà. Rất nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp đã công bố mức thưởng khổng lồ với toàn đội nói chung và một vài thành viên tiêu biểu nói chung. Tính đến nay, VFF đã nhận được 15 tỷ đồng tiền thưởng từ các nhà tài trợ. Tuy nhiên, tối qua chủ quản của đội tuyển U23 Việt Nam mới mở đợt thưởng đầu tiên gửi đến các cầu thủ.

Mỗi cầu thủ được nhận bao nhiêu trong lần chuyển tiền đầu tiên?

Dù giải đấu đã kết thúc được gần 2 tuần, tuy nhiên tính đến tối ngày 5/2 các cầu thủ mới được nhận được đợt tiền đầu tiên trong sự nỗ lực giải ngân tiền từ liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo thông tin chính thức của chúng tôi, một cầu thủ trong đội tuyển đã xác nhận được chuyển 10 triệu đồng bằng hình thức trao tiền mặt.

U23 nhận đợt thưởng đầu tiên từ VFF

Mặc dù, tổng số tiền mà các đơn vị cá nhân hứa tặng thưởng cho những chàng trai áo đỏ là 32 tỷ( chưa tính các tài sản hiện vật). Tuy nhiên tính đến hết ngày 4/2, số tiền mà VFF nhận được chỉ là 15 tỷ. Thông thường, tiền thưởng sẽ được trả theo mức độ đóng góp của các cầu thủ trong mùa giải. Với 4 hạng mức, loại A bao gồm cầu thủ đá chính, huấn luyện viên trưởng, loại B là cầu thủ dự bị thường vào sân, HLV phó; loại C cầu thủ dự bị; loại D bác sĩ, nhân viên phục vụ đội.

Thông thường,bảng đánh giá mức độ xếp loại của các thành viên hết sức phúc tạp. Phải được duyệt qua trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, huấn luyện viên trưởng và đội trưởng Lương Xuân Trường để đảm bảo tính khách quan và công bằng. Bảng đánh giá chỉ mới được hoàn thành một vài ngày trước đây, nên quá trình phát thưởng bị kéo dài. Dự kiến đợt phát thưởng tiếp theo sẽ được diễn ra trước Tết Nguyên Đán.

VFF giải ngân tiền thưởng hay trả tiền công?

Một chi tiết khiến nhiều người thắc mắc là số tiền 10 triệu mà các cầu thủ nhận được là tiền công hay tiền thưởng. Mặc dù tiền thưởng được phát tận tay cầu thủ bằng tiền mặt nhưng lãnh đạo VFF lại không hề nói rõ đến lí do khiến nhiều người hoài nghi về sự minh bạch của tiền thưởng.

Sự không rõ ràng về thông tin là một thiếu xót lớn của lãnh đạo liên đoàn khi mọi cử chỉ của đội tuyển U23 đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Đây cũng là một lưu ý cho liên đoàn trong những lần phát thưởng tiếp theo. Đợt 2 có lẽ các cầu thủ sẽ được nhận tiền thưởng chuyền khoản thay vì tiền mặt như hiện nay.

Bình luận