Huấn luyện viên Kim Bong-gil thể hiện sự tự tin của mình trước trận đối đầu với U23 Việt Nam bằng cách tiết lộ đấu pháp chơi bóng tại trận đấu này.

Chỉ ra ưu, nhược điểm của đội tuyển U23 Việt Nam

Theo đúng kế hoạch thì vào 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 11/1, U23 Việt Nam sẽ có trận đối đầu với đội tuyển U23 Hàn Quốc trên sân Côn Sơn. Tại bảng D của VCK U23 Châu Á 2018 thì đây chính là trận đấu đầu tiên của cả 2 đội.

Trước đó, U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc đã có sự cọ sát với nhau cách đây không lâu. Họ vốn không lạ lẫm về nhau. Thầy trò huấn luận viên Kim Bong-gil đã từng chạm mặt Công Phượng cùng đồng đội tại sân Thống Nhất. Đoàn quân đến từ Hàn Quốc chủ yếu là các cầu thủ thuộc các trường Đại học. Và họ đã giành chiến thắng với tỷ số sát nút 2 – 1.

Khi được hỏi về đội tuyển U23 Việt Nam, nhà cầm quân đội tuyển Hàn Quốc không ngần ngại chỉ ra ưu, nhược điểm cũng như tiết lộ đấu pháp của họ trong trận đối đầu sắp tới. Theo đó, ông cho rằng các cầu thủ Việt Nam là những người nhanh nhạy và giỏi phản công. Thế nhưng, họ đang gặp phải vấn đề ở hàng thủ. Tận dụng nhược điểm này, huấn luyện viên Kim Bong-gil sẽ cho các học trò của mình áp sát cũng như gây áp lực lớn.

Kim Bong-gil tự tin khi nói về trận đối đầu sắp tới với U23 Việt Nam

Mục tiêu của thầy trò Kim Bong-gil và cuộc thay máu mạnh mẽ

Huấn luyện viên Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam cũng đã từng nói về áp lực từ phía đối thủ có thể gây ra. Trong đó có sức ép từ tuyến giữa. Ông cho rằng, họ là đội bóng sở hữu hàng tiền vệ rất mạnh. Những cầu thủ nằm ở tuyến giữa vừa có kỹ thuật tốt, vừa có thể lực mạnh. Bởi vậy, rất có thể, họ sẽ tạo sức ép cho các học trò của ông ở khu vực này.

Với huấn luyện viên của đội bóng xứ sở kim chi thì mục tiêu lớn mà họ đặt ra chính là chức vô địch tại VCK U23 Châu Á 2018. Bởi vậy, việc buồn phải thắng U23 Việt Nam được coi là nhiệm vụ tiên quyết cần phải hoàn thành.

Ông chia sẻ rằng, bản thân ông cũng giống như nhiều huấn luyện viên khác, đến đây là để thực hiện mục đích giành Cúp vô địch. Tuy nhiên, ông cũng hiểu rằng, trước tiên, các học trò của ông cần phải đặt chân tới bán kết. Sau đó mới có thể nghĩ tới giấc mơ ngai vàng.

Hiện tại, U23 Hàn Quốc cũng đã sớm chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự VCK U23 Châu Á 2018. Không giống như ở vòng loại, lực lượng cầu thủ đa phần là sinh viên. Trong danh sách này, Kim Bong-gil đã “thay máu” khá nhiều khi quy tụ tới 13 cầu thủ chơi bóng tại K-League Classic – giải đấu số 1 tại Hàn Quốc. Thêm vào đó là 2 chân sút đang thi đấu tại Châu Âu là Park In-hyeok và Hwang Ki-wook.

Bình luận