Thua tại trận giao hữu với U20 Argentina đã làm lộ ra nhiều yếu điểm của đội tuyển U20 Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để HLV Hoàng Anh Tuấn có thời gian chấn chỉnh và vá những lổ hổng của đội nhà trước khi lên đường giao chiến.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những thử nghiệm đội hình qua trận vừa rồi để tìm ra lựa chọn thích hợp thay thế ở hàng tiền vệ, và nhất là khi Tiến Dụng dính phải chấn thương. Vị trí này được HLV người Khánh Hòa đưa Văn Hậu, Trọng Đại, Anh Tỷ vào thay thế nhưng có vẻ như vẫn chưa tìm ra lựa chọn thích hợp. Bên cạnh đó là vấn đề tâm lý của các cầu thủ, dường như chúng ta yếu vấn đề tâm lý khi gặp các đối thủ mạnh, đẳng cấp hơn.

U20 Việt Nam còn quá yếu thể lực so với U20 Argentina

Đây là lần đầu tiên đội tuyển của Việt Nam vào tới đấu trường quốc tế. Những đội bóng của khu vực Đông Nam Á từng bước đến giải đấu này là Myanmar (2 năm trước), U20 Malaysia (1997), U20 Indonesia (1979) nhưng tất cả đều thua trắng tay với tỉ số đậm.

Góp mặt tại VCK U20 World Cup lần này tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam cũng vượt đủ khó khăn thử thách, chặng đường gian nan đã qua, và cũng nhờ chút may mắn đưa chúng ta vươn tới sân chơi lớn này. Mặc dù sức lực còn yếu cũng như kinh nghiệm của chúng ta còn non trẻ nhưng NHM bóng đá Việt vẫn có thể tin rằng, dù ít dù nhiều bóng đá nước nhà sẽ làm nên điều kì diệu có thể thay đổi lịch sử bóng đá khu vực Đông Nam Á.

U20 Việt Nam quyết tâm thay đổi lịch sử bóng đá khu vực

Ở VCK U20 World Cup, chúng ta nằm bảng E, đối đầu với Pháp, Honduras, New Zealand. Ứng cử viên nhất bảng E chính là tuyển Pháp, có thể sánh ngang với U20 Argentina mà Việt Nam vừa giao hữu. Hai đối thủ còn lại cũng không kém phần nặng kí nhưng chúng ta vẫn tin rằng các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ làm nên những điều kì và bất ngờ cho bóng đá khu vực cũng như NHM.

Chỉ còn chưa đến 10 ngày nữa là chúng ta bước vào đấu trường bóng đá U20 lớn nhất thế giới, những yếu điểm, lổ thủng đã được bộc lộ, HLV Hoàng Anh Tuấn và đội tuyển phải gấp rút để hoàn thiện. U20 Việt Nam còn một trận giao hữu tại Hàn với U20 Vanuatu trước khi World Cup diễn ra. Hy vọng rằng đội nhà sẽ chơi khéo léo, lượng sức và không dính phải những chấn thương đáng tiếc. Ngày 22/05 sẽ là trận cầu ra quân của đội tuyển U20 Việt Nam với U20 New Zealand.

Bình luận