Lê Thụy Hải – HLV lão làng đã đánh giá về đội hình của U 19 Việt Nam như hiện tại thì không thể tham dự SEA Games 31.  Đội bóng U19 Việt Nam nếu không có sự thay đổi sau màn trình diễn thiếu thuyết phục tại VCK U19 châu Á 2018, dễ dẫn đến việc sẽ bị sa thải ở những vòng đầu của Sea Games 31.

U 19 Viet Nam

U19 Việt Nam tham dự SEA Games 31

ĐT U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2018, bị loại dù mới qua 2 trận với thành tích toàn thua cùng với tỉ số 1-2 trước Jordan và Australia. Dù vậy lứa U19 Việt Nam hiện tại sẽ là nòng cốt dự SEA Games 31 theo như Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ.

Lấy dẫn chứng rằng lứa cầu thủ xuất sắc như Xuân Trường, Công Phượng…ông Lê Hoài Anh nói họ cũng từng thất bại ở VCK U19 châu Á. Điều hoàn toàn bình thường khi lứa U19 Việt Nam hiện tại thất bại vì trình độ của bóng đá Việt Nam nói chung chưa thực sự cao.

Vì vậy, Hoài Anh đã đánh giá rằng lứa cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại còn cơ hội phát triển lớn nếu có đủ điều kiện thi đấu cọ xát trong 2 năm tới. Trước mắt, vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng của ĐT U19 Việt Nam tại giải gặp U19 Hàn Quốc.

U 19 Viet Nam

HLV Lê Thụy Hải lo lắng cho đội hình thi đấu của U19 Việt Nam

Trước thông tin lứa U19 Việt Nam hiện tại được VFF đánh giá là nòng cốt dự SEA Games 31, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã bày tỏ sự băn khoăn. Ông cho rằng hiện tại lứa cầu thủ U19 Việt Nam yếu cả về thể hình lẫn kỹ thuật và chiến thuật nên khó làm nên chuyện nếu không có sự đột biến ở những năm tới.

HLV Lê Thụy Hải trả lời phỏng vấn báo chí, ông nhận xét U19 Việt Nam: “Nếu để U19 Việt Nam chơi SEA Games thì nguy, nguy to đấy. Tôi không thấy điểm mạnh gì ở họ cả và có thể tôi sẽ bị nói là lắm mồm. Nhưng hãy nhìn vào thực tế, cầu thủ U19 lần này không có điểm gì tốt để khen ngợi cả. Điều cần làm sớm là đầu tư dạy dỗ lại từ đầu thì may ra…”.

Sở dĩ lứa U19 Việt Nam thời hiện tại yếu vì thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau quá ngắn theo như chiến lược gia gốc Hà Đông đánh giá. Ngoài ra, bóng đá Việt Nam được ông nhận xét vẫn còn ít lò đào tạo trẻ nên hạn hẹp trong việc lựa chọn con người.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận