U16 Việt Nam đã dừng bước trong trận đấu gặp U16 Myanmar. Để có quyền đi tiếp, các cầu thủ buộc phải thắng ở trận này. Thế nhưng, họ lại để đối thủ cầm hòa với tỷ số 2 – 2.

u 16 Viet Nam

Trước đó, đội tuyển U16 Việt Nam đã sớm biết rằng việc thắng U16 Myanmar là nhiệm vụ bất khả thi nếu như muốn đi tiếp. Thế nhưng, thật đáng tiếc khi các cầu thủ của ông Vũ Hồng Việt lại bước vào trận đấu với một khởi đầu không hề suôn sẻ. Ở ngay phút thứ 8 của trận đấu, đối thủ đã có pha ghi bàn mở tỷ số trong chớp nhoáng. Công này thuộc về cầu thủ La Min Htwe của đội bạn.

Sau bàn thắng này, các tuyển thủ đến từ Việt nam dường như bị đẩy vào thế khó. Họ buộc phải có những chiếu thức tấn công mạnh hơn nữa nếu không muốn bị dừng bước sau trận đấu. Tại phút thứ 18, pha bóng gỡ hòa đã được đã được Thanh Trung xác lập.

Không ít người đã có nhận định rằng Myanmar là một đối thủ không quá khó “nhằn”. Để hưởng trọn số điểm khi gặp đội tuyển này vì thế mà cũng không khó khăn. Thế nhưng, những gì mà Myanmar thể hiện đã chứng minh điều ngược lại, rằng họ vốn không phải là một đối thủ dễ dàng bị bắt nạt.

u 16 Viet Nam

Theo đó, mặc dù chỉ cần tỷ số hòa nhưng đội quân của ông Hkat lại không hề tỏ ra co rụm chỉ để đạt được 1 điểm. Thay vào đó, đội tuyển U216 Myanmar thực hiện lối chơi “ăn miếng trả miếng” khi gặp các tuyển thủ Việt Nam. Nhờ vậy, họ đã tạo ra được một thế trận hết sức cởi mở cùng cơ hội ghi bàn được mở ra khá nhiều.

Phút thứ 58 của trận đấu, sau những nỗ lực thì thế trận cân bằng lại bị phá vỡ. U16 Myanmar tiếp tục là đội tuyển vươn lên dẫn trước nhờ một pha đá phạt. Công này thuộc về cầu thủ Win Thein.

Lúc này, U16 Việt Nam lại bị rơi vào thế buộc phải rượt đuổi. Các cầu thủ nhanh chóng dồn toàn lực để tấn công. Phía ngoài sân, huấn luyện viên Vũ Hồng Việt liên tục có sự thay đổi người nhằm đẩy mạnh sức tấn công cho các học trò của mình. Không phụ sự mong đợi đó, vào phút thứ 70 của trận đấu, tiền đạo trẻ tuổi Thanh Trung đã lập công bằng một pha đệm bóng cận thành. Tỷ số 2 – 2 được ấn định từ đó cho tới hết trận đấu.

Ở những phút cuối cùng, những pha tấn công dồn dập của đội tuyển Việt Nam được mở ra nhằm cứu vãn cơ hội cuối cùng. Thật tiếc khi may mắn không mỉm cười với họ. U16 Myanmar đã chơi một cách kiên cường, quyết tâm chặn đứng mọi cơ hội của đội bạn. Thậm chí, ngay cả khi thủ thành Myanmar đã bất lực trước một pha bóng chắc chắn sẽ vào lưới thì ngay lập tức, đồng đội của anh đã kịp lui về để khống chế bàn thắng đó.

Tỷ số hòa 2 – 2 vừa qua đồng nghĩa với việc U16 Việt Nam sẽ chính thức dừng bước tại giải đấu vì đứng ở vị trí thứ 3.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận