Người hâm mộ không còn xa lạ với “ hoa khôi bóng chuyền” – Kim Huệ một phụ công chuyên nghiệp của bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau khi cùng đội tuyển đánh bại Philipines, giành huy chương đồng tại SEA Games 29 sáng ngày 27/8 chị đã nói lời từ giã với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Tuyển Việt Nam chia tay “Hoa khôi bóng chuyền”

Trong SEA Games 29 năm nay, Việt Nam đã thua Indonesia 2-3. Đây cũng là lần đầu tiên sau 16 năm, Việt Nam không thể lọt vào trận chung kết ở đấu trường SEA Games. Kim Huệ chia sẻ đây sẽ là mùa SEA Games cuối mà chị tham dự. Nhưng thật tiếc vì tuyển Việt Nam đã thất bại trong kì đại hội này.

Chị đã chia sẻ thêm. Mặc dù đội thua Indonesia, đội tuyển đã bị xuống tinh thần rất nhiều, không còn sức lực khi bước vào tranh huy chương đồng với Philipines. Nhưng đội đã quyết tâm giành huy chương đồng để cứu vãn danh dự.

Để thua Indonesia, đội tuyển Việt Nam dường như không còn chút phấn khởi nào nữa. Ngay đội trưởng Ngọc Hoa cũng mắc lỗi khi thay người, chứng tỏ thua trận đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của đội bóng năm nay. Tuy nhiên, với đẳng cấp và sự quyết tâm họ đã có được huy chương đồng sau bốn ván đấu với tỷ số 3-1.

Kim Huệ- “hoa khôi bóng chuyền” Việt Nam. Chị sinh năm 1982. Năm 16 tuổi chị đã giành suất ở cả CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Chỉ sau 3 năm chị đã được tín nhiệm vào vị trí đội trưởng. Năm làm nên tên tuổi của chị chính là năm 2001. Tại Malaysia năm đó, chị cùng đội tuyển đã đánh bại Philipines để có được vị trí thứ hai. Năm nay, cũng tại Malaysia, tuyển Việt Nam trong đó có sự tham gia của Kim Huệ vẫn chiến thắng Philipines nhưng chỉ giành được huy chương đồng. Đây chính là điều mà chị tiếc nuối nhất khi đây đã là trận SEA Games cuối mà chị tham gia.

Kim Huệ cũng như đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam luôn ấp ủ hy vọng đánh bại Thái Lan để giành huy chương vàng. Nhưng tiếc rằng điều này đã không thành sự thật. Kim Huệ giờ đây chỉ còn nuôi hy vọng vào các thế hệ trẻ. Chị mong các vận động viên trẻ tuổi sẽ phấn đấu giành huy chương vàng cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tất nhiên, đây không chỉ là niềm hy vọng của riêng Kim Huệ mà là của tất cả người hâm mộ nữa.

Chia tay đội tuyển nữ nhưng Kim Huệ vẫn còn nhiều tiếc nuối

Chia tay đội tuyển nữ nhưng Kim Huệ vẫn còn nhiều tiếc nuối, những hy vọng còn chưa được thực hiện. Chúc cho các vận động viên trẻ sẽ tiếp nối chị để giấc mơ đánh bại Thái Lan được thành hiện thực.

Trên đây là thông tin Kim Huệ- “ hoa khôi bóng chuyền Việt Nam” vừa chia tay đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận