Hữu Khôi – cựu tuyển thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đã được câu lạc bộ Siheung City FC của Hàn Quốc đặt vấn đề. Và anh đã quyết định đầu quân cho đội bóng này.

Bản hợp đồng với giá trị 1 năm

Mới đây, chàng tiền đạo đến từ Thái Bình đã quyết định ký vào bản hợp đồng của đội bóng Siheung City. Bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực trong 1 năm, Hữu Khôi sẽ chính thức trở thành tân binh của đội bóng hiện đang đá ở giải hạng 5 tại xứ sở kim chi.

Vốn là một trong số ít những đội bóng mạnh của K3 League, Siheung City được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn. Ở mùa giải diễn ra năm trước, các tuyển thủ của đội bóng này đã xuất sắc đứng ở vị trí Á quân – sau Jungnang Chorus Mustang FC ở trên bảng xếp hạng.

Đối với Hữu Khôi, đây là cơ hội rất tốt để anh trau dồi kinh nghiệm. Một cầu thủ trẻ đón nhận được sự quan tâm của đội bóng khá mạnh tại Hàn Quốc là điều rất đáng để tự hào.

Hữu Khôi chia sẻ, chuyến đi Hàn Quốc lần này đối với anh vô cùng ý nghĩa. Hàn Quốc trong mắt anh vốn là một quốc gia có nền bóng đá đá hàng đầu châu lục. Tại đây, Hữu Khôi hy vọng mình có thể học hỏi nhiều điều cũng như nâng tầm chuyên môn của mình lên một nấc mới. Sau đó, anh sẽ trở về Việt Nam và tiếp tục chơi bóng tại quê hương.

Bản hợp đồng của Hữu Khôi với đội bóng Hàn Quốc có hiệu lực đến 30/1/2019

Mục đích của đội bóng Siheung City

Bất kỳ một đội tuyển nào trước khi chiêu mộ cầu thủ mới đều có mục đích rất rõ ràng. Với Siheung City, ngoài việc củng cố đội hình, đội bóng đến từ xứ sở kim chi này còn mong muốn thông qua việc này, các khán giả của Việt Nam sẽ dành thêm sự quan tâm cho đội bóng. Đồng thời “nhân tiện” quảng bá hình ảnh của đội bóng đến với đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Bản hợp đồng được ký vào ngày 4/1 giữa Hữu Khôi và Siheung City sẽ có hiệu lực đến hết ngày 30/1/2019. Để thực hiện theo bản hợp đồng này, trước tiên, Hữu Khôi sẽ xếp lịch lên đường sang Hàn Quốc vào khoảng tháng 2 tới. Tại đây, anh sẽ được giao lưu, gặp gỡ và hành quân cùng các đồng đội của mình.

Ngay cả khi chưa được đội bóng Hàn Quốc chú ý tới thì Hữu Khôi vẫn vốn là cái tên rất quen thuộc đối với người hâm mộ Việt Nam. Ở lứa tuổi 22, Hữu Khôi được đánh giá là một tiền đạo trẻ tài năng. Dưới thời huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc và Toshiya Miura, cầu thủ này từng được gọi triệu tập lên độ tuyển U22, U23 Việt Nam rất nhiều lần.

Theo thống kê thì Hữu Khôi hiện là cầu thủ thứ 3 ở Việt Nam khoác áo đội tuyển Hàn Quốc. Trước anh còn có Xuân Trường và hậu về Anh Tài.

Bình luận