Không phải là những lời phán xét, cũng chẳng phải là sự trách móc dành cho những kẻ thua cuộc, đội tuyển Anh xứng đáng nhận được vô vàn lời ngợi khen và động viên từ những người yêu bóng đá – kể cả khi họ đã dừng bước thật sự trước giải đấu bóng đá lớn nhất Thế giới…

word cup 2018

Trước thời điểm mà Anh và Croatia bắt đầu trận đấu, Gary Lineker đã thể hiện sự vui mừng và tự tin của mình bằng cách bước xuống thảm cỏ trên sân vận động rồi chụp một bức ảnh với tâm trạng vui mừng. Thật dễ để hiểu cho tâm trạng đó bởi từ rất lâu rồi, đội tuyển Anh mới lại tiến sâu như vậy trên sân chơi tầm cỡ quốc tế.

Trước Anh, mặc dù Anh sở hữu một dàn sao hùng hậu nhưng lại luôn đem đến nỗi thất vọng, cùng với đó là sự tức giận do đặt quá nhiều niềm tin của người hâm mộ. Theo lẽ đó, Anh đáng ra phải rời khỏi World Cup ngay cả khi nó còn chưa đến vòng bảng. Thời điểm đó, mấy ai dám tin tưởng đội tuyển này sẽ làm nên trò trống tại đất nước Nga. Một đội hình trẻ trung dám lấy gì để đảm bảo sẽ ghi danh trên trường quốc tế khi trước đó, ngay cả thế hệ tại năng hơn cũng phải đón nhận thất bại ê chề?

word cup 2018

Cách đây không lâu, một vài ý kiến cho rằng bóng đá quốc tế giờ đây đã không còn quá quan trọng đối với Anh. Nhưng thực tế thì chưa hẳn là vậy. Có lẽ người hâm mộ bóng đá nước này đã quá mệt mỏi khi phải dàm niềm tin nhiều lần và đón nhận thất vọng nhiều lần. Và có lẽ, đó cũng chính là lý do khiến sự kết nối giữa đội bóng và công chúng bị ngắt kết nối trong một khoảng thời gian dài. Gần đây nhất, ngay cả trận khai mạc World Cup diễn ra, chỉ có chưa đến 2.000 cổ động viên Anh có mặt để tiếp thêm động lực cho đội bóng.

Sau tất cả, ý thức được những gì mình đã mất và đang có, huấn luyện viên Southgate cùng các học trò của mình đã giúp những tổn thương trong lòng người hâm mộ được lấp đầy nhanh chóng. Họ đã mang đến vinh quanh cho nước nhà, sự phấn khích cho người hâm mộ bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân và tinh thần không khuất phục luôn rực lửa.

Giấc mơ cúp vàng đã kết thúc với tâm sư trong trận đấu gặp Croatia ở 120 phút của trận bán kết. Không giành được chiến thắng không có nghĩa là họ phải nhận đau khổ hay tiếp tục hứng chịu sự thất vọng từ người hâm mộ. Với những gì đã làm được, đội tuyển Anh xứng đáng ra về trong tư thế ngẩng cao đầu và đón nhận lời khen.

Trong bóng đá, đôi khi, không nhất thiết phải đạt ngôi vị cao nhất mới có thể chiến thắng trong lòng người hâm mộ…

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận