Cầu lông là một môn thể thao hay đối với nhiều người đam mê đánh cầu, môn thể thao này sử dụng hai cây vợt và một quả cầu được làm bằng lông hoặc nhựa. Cầu lông là một môn thể thao vô cùng hấp dẫn cho nhiều người. Dù đánh đơn hay đôi, cầu lông vẫn luôn là môn thể thao thú vị, hấp dẫn, là sự lựa chọn lý tưởng , nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe tâm lý, thể chất cũng như tương tác xã hội thì cầu lông là môn thể thao bạn nên lựa chọn.

Môn cầu lông là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho người chơi bởi những lợi ích của nó cho cuộc sống của người chơi:

Cầu lông tăng cường sức khỏe thể chất, do đó giúp giảm căng thẳng, lo âu sau những giờ học, làm mệt mỏi. Cầu lông giúp phát triển sức mạnh thể chất bởi các hoạt động nhảy và vụt cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Đây là bài tập cardio (tim mạch) giúp bạn cải thiện vóc dáng rất hiệu quả, đặc biệt nếu bạn muốn tập phối hợp với một môn thể thao khác.

cầu lông

Chơi cầu lông vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường tốc độ phản xạ

Chơi cầu lông đòi hỏi tốc độ, do đó môn thể thao này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và phản xạ. Sự nhạy bén cũng là một yếu tố bởi người chơi phải biết cách đánh lừa đối thủ vì vậy môn cầu lông được xem là một trong những môn thể thao tốt nhất để tăng cường tốc độ phản xạ của cơ thể

Cầu lông giúp người chơi tăng cường cơ bắp ở đùi,mông cùng các cớ bắp khác trên cơ thể. Cầu lông tăng cường sức khỏe thể chất, do đó giúp giảm căng thẳng và lo âu. Luyện tập thể thao làm tăng lượng endorphin, hormone giúp con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon.

Nếu bạn muốn chơi cầu lông thì bạn cần phải có một đối thủ để luyện tập. Ngoài ra bạn còn  có thể chơi cùng một đồng đội, đối đầu hai đối thủ khác. Sự tương tác xã hội sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực.

Giống như mọi môn thể thao khác, cầu lông có thể giúp giảm các nguy cơ sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì… Nó cũng làm tăng lượng cholesterol tốt, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

cầu lông

Tăng cường tham gia chơi cầu lông để sống khỏe hơn, đốt cháy mỡ thừa tốt hơn

Khi bạn muốn giảm mỡ trên cơ thể thì cầu lông là một môn thể thao toàn diện, với các động tác rướn, với và di chuyển nhiều khi chơi cầu lông sẽ giúp ngăn chặn bệnh viêm khớp và các vấn đề tương tự.Cầu lông có thể giúp kiểm soát cân nặng bởi nó đốt mỡ và tăng cường trao đổi chất. Nếu kết hợp với dinh dưỡng hợp lý, người chơi hoàn toàn có thể đạt trọng lượng lý tưởng.

Bình luận