Ryu Hyu Jin là một nhà vô địch bóng chày nổi tiếng trong làng bóng chày thế giới được sinh ra tại Incheon, Hàn Quốc và học tốt nghiệp trung học tại trường Dongsan Incheon. Anh hoàn thành chương trình đại học và có bằng thạc sĩ chuyên ngành giáo dục thể chất tại đại học Daejeon.

Năm 2004, Ryu trải qua mùa giải mà không tham gia bất kỳ một trận chính thức nào. Cho đến năm 2005, anh đã dẫn dắt đội Dong san tham gia tại giải vô địch High School Blue Dragon mở rộng. Với battinh 0, 389, anh được mệnh danh là pitcher xuất sắc nhất mùa giải và anh cũng được lựa chọn tham gia vào đội tuyển bóng chày quốc gia Hàn Quốc. Tại trận đấu Bán kết ở Đài Loan anh đã giúp đội tuyển Hàn Quốc lọt vào chung kết. Ryu trở thành trụ cột của CLB bóng chày chuyên nghiệp Hanwha Eagles Hàn Quốc. Với khả năng xuất sắc tại giải vô địch châu Á, anh nhận được lời đề nghị từ Eagles Hanwha và bắt đầu cho sự nghiệp bóng chày chuyên nghiệp vào ngày 12 tháng 4 năm 2006. Anh hoàn thành mùa giải KBO 2006 với tỷ lệ 18-6 kỷ lục thắng-thua, 2.23 ERA và 205 strikeout. Trong mùa đầu tiên anh đã mang về cho mình 2 giải thưởng xuất sắc trong KBO: cầu thủ xuất sắc nhất năm và giải Rookie của năm.Tháng 8 năm 2008 anh đã giành được huy chương vàng cho đội tuyển bóng chày Hàn Quốc.Tháng 3 năm 2009, anh mang về cho đội tuyển huy chương bạc trong cúp WBC 2009. Năm 2010, Ryu tham gia Asian Game 2010 và mang về cho đội tuyển huy chương vàng. Ngày 11 tháng năm 2010, Ryu trở thành pitcher đầu tiên trong lịch sử có tấn công gây 17 strikeout trong một trận đấu với Twins LG tại Sân vận động bóng chày Cheongju. Năm 2012, Ryu kết thúc mùa giải với ERA 2,66 và 210 strikeouts.

Ryu Hyu Jin

Gương mặt cầu thủ xuất sắc của bóng chày Hàn Quốc

Ryu Hyun Jin trở thành một trong những ngôi sao bóng chày được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Ryu Hyun-Jin sở hữu một ấn tượng 2.80 ERA thông qua 6 mùa giải trong bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Ryu Hyu Jin

Giấc mơ thành hiện thật của Ryu Hyun Jin

Sau những năm thi đấu, Ryu đã khoác áo thi đấu cho Dodgers sau màn đàm phán thành công giá trị 25 triệu đô. Ryu Hyu Jin ra mắt MLB lần đầu tiên ngày 2 tháng 4 năm 2013 với điểm số cao đáng ngưỡng mộ.

Ngày 01 tháng 5 năm 2013, Ryu chỉ trong sáu hiệp với Colorado Rockies đánh ra 12 strikeout, số strikeout cao nhất trong một trận của MLB. Và liên tục giữ phong độ đồng thời trở thành một trong những cầu thủ danh giá nhất tại MLB.

Ryu Hyun Jin trở thành một trong những ngôi sao bóng chày được yêu thích nhất tại Hàn Quốc và là động lực phấn đấu cho ước mơ vô địch của những người yêu thích bộ môn bóng chày thế giới và Hàn Quốc.

Bình luận