Sau trận đấu của U23 Việt Nam và U23 Uzbekistam vừa kết thúc chiều qua, chắc hẳn đã để lại trong lòng người hâm mộ vô vàn những cảm xúc. Từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, mỗi bất ngờ lại là những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thể nói đã từ rất lâu rồi Việt Nam ta mới lại có những không khí sôi sục và hào hùng đến như vậy. Gần đây nhất có lẽ ta phải kể đến lần Bác Giáp mất và lần Trung Quốc đặt giàn khoan 981 và bây giờ là U23 Việt Nam tranh tài đá bóng trên sân bạn.

Tự hào U23 Việt Nam – đam mê Việt

Chúng ta tự hào vì có một đội tuyển xuất sắc và tuyệt vời đến vậy, họ là những người con ruột của nước Việt ta, họ đã cống hiến và hi sinh hết mình trên sân cỏ. Để đem lại cho hàng triệu trái tim yêu bóng đá nước nhà những niềm vui và niềm hi vọng mới vào bóng đá Việt trong tương lai.

Chúng ta tự hào vì có những chiến binh tinh thần thép, mặc cho ngoài kia gió bão hay tuyết rơi, các cầu thủ vẫn chỉ một tâm thế rằng:  mang vinh quang về với nước nhà, mang chiến thắng cống hiến lòng hâm mộ của hàng triệu con người đang háo hức chờ đón.

Cho dù kết quả có như thế nào chúng ta vẫn vô cùng tự hào khi có họ là đại diện cho bóng đá nước nhà. Có thể ngay lúc này khi trận đấu đã kết thúc được rất lâu rồi…khi ta xem lại khoảnh khắc ấy và bật lên khúc nhạc “Niềm tin chiến thắng của nhóm nhạc Bức Tường”. Nước mắt của chúng ta vẫn sẽ lăn dài trên gò má. Bới đó chính là tình yêu và lòng đam mê đích thực mà ta dành cho các cầu thủ nói riêng và bóng đá Việt nói chung.

 

Đại chiến trên tuyết với màu cờ sắc áo Việt Nam

Trận đấu vừa qua có lẽ ta phải gọi là trận đại chiến trên tuyết thì đúng hơn là một trận đấu bình thường. Hai đội quân ngang tài ngang sức quyết chiến cho đến giây phút cuối cùng. Hiếp một với tỉ số hòa  là 1-1. Nhưng bước sang hiệp 2 ở phút cuối cùng tình thế đảo ngước. Ta đã không giữ yên được khung thành và để đội tuyển U23 Uzbekistan ghi bàn. Đây quả thực là một điều vô cùng tiếc nuối của các cầu thủ Việt Nam. Những thực sự họ đã chiến đấu hết mình, những may mắn lại chưa mỉm cười với chúng ta.

Đan xen cảm xúc là tâm trạng của hàng triệu trái tim yêu bóng đá Việt lúc này. Nhưng điều đó đã thực sự không còn quan trọng, họ U23 Việt Nam vẫn là những anh hừng xuất chứng của bóng đá Việt, họ đã chiến thắn trong lòng các fan hâm mộ. Chúc cho các cầu thủ của chúng ta có tinh thần và sức khỏe tốt nhất để chiến đấu trong các trận đấu sau.

Bình luận