Thảo sinh năm 1991 tại Hà Nội, yêu bóng chuyền từ nhỏ, xuất phát từ một lý do rất dễ thương con gái: hâm mộ tài năng và vẻ đẹp của tượng đài Phạm Kim Huệ. Năm 15 tuổi gặp phải một chướng ngại về chiều cao còn thiếu tới 2 cm theo quy định tối thiểu 1,68 m mới được tham gia đội tuyển song cuối cùng Thảo đã được đặc cách xét vớt nhờ có các ưu điểm đặc biệt khác bù lại, như sải tay dài, cổ tay dẻo và nhất là sức bật tốt. Hiện tại cô đang sở hữu một bảng thành tích khá dày dù vẫn ở trong độ tuổi của một VĐV trẻ.

Bị hạn chế về chiều cao nhưng không làm Thảo nản và ngược lại càng hun đúc ý chí vượt lên, chỉ bằng một cách: tập và tập. Thảo chính là người  có sức bật vượt trội ở lứa của mình, với mức trên 3 m một lối chơi toàn diện, với nhiều điểm mạnh khác như phát bóng, bắt bóng, chuyền hai.

Năm 2014, Thảo được sử dụng nhiều hơn trong đội hình chính của CLB Thông tin và cũng đã thể hiện được sự tiến bộ vượt bậc qua từng trận đấu. Điều đó cũng đã khiến Thảo lọt vào mắt xanh của HLV Nguyễn Mạnh Hùng cho vị trí chủ công tại đội tuyển Việt Nam. Thảo đã góp công không nhỏ khi giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch một cách kịch tính, đầy khâm phục. Từ chỗ là tài năng trẻ, Thảo ngày càng được nhiều người hâm mộ biết đến và được kỳ vọng sẽ là “Phạm Thị Yến mới” của làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

bóng chuyền

Thảo đã góp công không nhỏ khi giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch

Phương (sinh năm 1989, đội nam Thể Công) và Thảo (1991, đội nữ Thông tin LienVietPostBank) có thể coi như hai cầu thủ cùng lứa, với những điểm rất chung trong cùng một môi trường bóng chuyền quân đội. Ở hai đội bóng đầy truyền thống và toàn sao, ngoài tố chất, cả hai phải vô cùng quyết tâm, nỗ lực trong nhiều năm mới có thể tìm được vị trí chính thức. Phương nổi lên từ mùa 2013 như một “hiện tượng” mới của nam, còn Thảo đến 2014 đã bừng sáng như một ngôi sao mới ở đội nữ.

Hoàng Văn Phương Trần Thị Thảo bóng chuyền

Cặp đôi được coi như một mẫu hình đẹp của làng bóng chuyền

Chính khoảng thời gian này, đôi trai tài gái sắc ấy đã chính thức “ra mắt” sau một quãng dài “yêu… giấu”. Họ lập tức được coi như một mẫu hình đẹp của làng bóng chuyền, từ hình thức của một anh chàng cao ráo, nam tính như người mẫu và một cô nàng xinh tươi chẳng khác gì hotgirl, cho đến sự nổi tiếng, thành tích. Quen nhau từ một giải đấu, trải qua thời gian dài bên nhau, Hoàng Phương và Trần Thảo cùng nắm tay vượt qua nhiều khó khăn trong tình yêu và cuộc sống. Cả hai đều đối mặt với những chấn thương, áp lực trong thi đấu nhưng Phương và Thảo động viên nhau vượt qua tất cả. Dù là VĐV nổi tiếng, được khán giả cả nước mến mộ, cặp đôi vẫn giữ sự khiêm nhường, giản dị, luôn sống với tác phong chuẩn mực của quân nhân và sự chân thành.

Xinh đẹp, dịu dàng, rất trong sáng và dễ thương, Thảo khiến biết bao chàng trai phải rung động. Nhiều Fan Page của riêng Trần Thị Thảo hay được lập ra, với số lượng like lên đến hàng nghìn người.

Bình luận