Tiếp nối những thành công của đàn chị để lại, cô gái Thanh Thúy đã có những bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp thể thao của mình. Cô gái này đã có đủ khả năng ra sân đấu quốc tế thi đấu, học hỏi được những kinh nghiệm của đàn chị Ngọc Hoa, cô gái này hoàn toàn có thể ghi danh bóng chuyền Việt Nam tại sân chơi quốc tế.

Năm 17 tuổi, cô gái này đã có chiều cao ấn tượng 1m89. Với chiều cao này giúp cô trở thành vận động viên cao nhất trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Từ nhỏ với các chỉ số về chiều cao cũng như về sải tay, tầm với và bật cao đã cho thấy Thanh Thúy là một tiềm năng cần được sự rèn luyện chuyên nghiệp. Cô chính là một “ viên ngọc” sáng của bóng chuyền Việt Nam.

Thanh Thúy- vận động viên bóng chuyền cao nhất Việt Nam

Thật may mắn vì cô gái này đã được gắn bó học tập tại “lò” hàng đầu Việt Nam. Chính sự truyền đạt của các HLV dày dặn kinh nghiệm, điều kiện tốt và phương pháp giảng dạy bài bản, “viên ngọc” này cuối cùng cũng được “mài sáng”. Giờ đây, Thanh Thúy chính là một chủ lực của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Sau khi hai trụ cột của bóng chuyền quốc gia chia tay đội tuyển là Kim Huệ và Ngọc Hoa thì người hâm mộ dễ nhận thấy đẳng cấp của đội tuyển đã xuống rất nhiều. Thanh Thúy giờ chính là chủ lực của đội tuyển. Có thể thấy Thanh thúy nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng nhất đội tuyển, từ U23 tới đội tuyển quốc gia. Trong hai mùa giải U23 châu Á và bóng chuyền châu Á gần nhất, cô gái này đều lọt mũi tấn công hàng đầu giải đấu, và tại giải thế giới 2018 vừa kết thúc, theo thống kê Thanh Thúy cũng là tay đập ghi điểm nhiều thứ 2. Các tay đập hàng đầu thế giới như Zhu Ting ( Trung Quốc), Kim Yeon Koung ( Hàn Quốc), Saberi Mahsa (Iran) cũng không ghi được nhiều điểm như Thanh Thúy. Đây là kết quả ngoài sức tưởng tưởng với một vận động viên trẻ như Thúy. Chắc chắn Thanh Thúy sẽ là một nhân tố tiềm ẩn quý giá của bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tiếp theo.

Thanh Thúy trưởng thành từng ngày khi chơi sân quốc tế.

Thanh Thúy đã có thời gian cùng đàn chị là Ngọc Hoa có thời gian chơi ở sân quốc tế ở Bankok Glass ( Thái Lan), đã có nhiều kinh nghiệm ở sân chơi quốc tế. Chính vì vậy lần tham gia CLB của Đài Loan lần này chắc chắn vận động viên cao nhất bóng chuyền nữ Việt Nam này sẽ đem lại nhiều kết quả đáng khâm phục hơn nữa. Hãy cùng theo dõi những bước tiến của cô gái này các bạn nhé!

 

Bình luận