Trong dịp trả lời phỏng vấn mới đây, Coutinho đã trải lòng về những gì xung quanh cuộc sống của anh. Từ gia đình, tình yêu bóng đá cho đến con đường sự nghiệp… tất cả đều được anh tâm sự một cách chân thành.

Gia đình và những thành công

Coutinho là một trong những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới. Vậy nên, anh đã được trải qua những nấc thang cao nhất trong cuộc đời sự nghiệp cầu thủ. Thế nhưng, với chàng tân binh Barca thì những tháng ngày vất vả khi còn là một cậu bé nghèo sống tại khu ổ chuột của Brazil, hay quãng thời gian sự nghiệp rơi vào bế tắc… nó còn đáng trân trọng hơn thế nữa…

Coutinho chia sẻ, bản thân anh là người khá trầm tính, suốt những năm tháng qua, anh lẵng lẽ tôi luyện cho giấc mơ bóng đá của mình. Và anh đã thực sự cống hiến tất cả chỉ vì đam mê đó.

Ngoài khả năng cũng như sự nỗ lực không ngừng rèn luyện, Coutinho còn may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Trong bất cứ bước đường thành công nào của Coutinho cũng đều có dấu chân của gia đình ở đó. Anh luôn nói về họ với tất cả những niềm tự hào.

Dù là siêu sao thế giới nhưng Coutinho vẫn không quên những tháng ngày nghèo khó tại khu ổ chuột Brazil

Quãng thời gian nghèo khó, cha của Coutinho đã phải làm việc vô cùng vất vả chỉ để mang lại cho anh một cuộc sống đủ đầy nhất. Còn mẹ anh, bà ấy dành tất cả thời gian để chăm lo cho gia đình và không vắng mặt trong bất kỳ một trận đấu nào của anh.

Tất cả đều có trong tay nhờ bóng đá

Để có được thành công như bây giờ, Coutinho khẳng định, tất cả đều bắt nguồn từ môn bóng đá trong nhà – futsal.

Coutinho cho rằng, người chơi bóng cần phải kiểm soát thật tốt cũng như đưa ra được quyết định trong khoảnh khắc. Những ngày khởi đầu sự nghiệp, anh đã chơi cùng lúc cả 2 môn bóng này, sau đó mới lấn sân hẳn sang sân chơi với 11 người.

Mặc dù sống ở khu ổ chuột nghèo khó, thế nhưng, cha mẹ Coutinho không hề muốn chuyển nhà. Anh phải rất khó khăn mới có thể thuyết phục được người thân rời khỏi nơi đây. Sở dĩ như vậy là bởi đó là căn nhà mà họ đã dành rất nhiều sự hy sinh để có thể xây dựng. Nhưng suy cho cùng, đó vẫn là một nơi không an toàn. Nhờ có bóng đá, Coutinho đã có thể sống trong một quốc gia an toàn, và anh mong muốn gia đình mình cũng được hưởng điều đó.

Ngoài những trải lòng về gia đình và bóng đá trên, Coutinho còn tâm sự rằng anh bắt đầu cảm nhận mình là cầu thủ chuyên nghiệp khi đặt bút ký với Inter năm 16 tuổi. Đó là một khoảng thời gian rất khó khăn, bởi vậy, anh luôn trân trọng những người ở Liverpool. Thế nhưng, vì sự nghiệp nên anh buộc lòng phải chia tay họ.

Bình luận