Mới đây, tổ chức Deloitte đã công bố thống kê danh sách những câu lạc bộ có khối tài sản lớn và biểu đồ doanh thu khổng lồ của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu. Năm 2017 này, CLB Manchester United đã vượt qua CLB Real Madrid với thu nhập trên 500 triệu Bảng Anh,  Real đã tụt hạng lần đầu tiên trong vòng 12 năm qua.

Tuy nhiên không lâu sau đó, Deloitte đã đưa ra những tiêu chí mới để đánh giá bao gồm tổng các khoản thu nhập và tiền thưởng kết hợp lại, số tiền đó đã tăng 12% so với năm ngoái và đạt tổng cộng 5,5 tỷ Bảng Anh trong top 20 câu lạc bộ hàng đầu.

Cùng đếm ngược để xem đâu là câu lạc bộ giàu nhất năm nay

Thứ 10 – Juventus – tổng thu nhập 255,1 triệu bảng. Câu lạc bộ lớn nhất của Ý tiếp tục được tài trợ bởi một hợp đồng với Jeep, hợp đồng này mang  tới doanh thu hơn 1,5 triệu chiếc áo vào mùa trước, thông tin theo tờ The Mirror.

CLB Juventus với sự tài trợ của Jeep

CLB Juventus với sự tài trợ của Jeep

Thứ 9 – Liverpool – tổng thu nhập 302 triệu bảng. Đây là lần thứ ba câu lạc bộ này giành vị trí xếp hạng thứ 9 cùng với Jurgen Klopp, mặc dù năm nay họ không đá tranh giải Champions League. Doanh thu của câu lạc bộ này được dự đoán sẽ tăng lên trong năm tới khi cầu thủ ngôi sao Anfield trở lại sau khi phục hồi.

Thứ 8 – Chelsea – tổng thu nhập 334.6 triệu Bảng. Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea là một trong những người được coi là giàu nhất tại Nga, do đó CLB Chelsea rất hiếm khi ra khỏi top 5 trong bảng xếp hạng của Deloitte. Có lẽ vào năm tới, những người khổng lồ nước anh sẽ trở lại khi Stamford Bridge được mở rộng.

Thứ 7 – Arsenal – tổng thu nhập 350,4 triệu Bảng. Doanh thu của Matchday giữ cho câu lạc bộ này vẫn nằm trong top 10. Theo đó, giá trị của những chiếc vé xem Arsenal thi đấu trong năm tới sẽ đắt đỏ bậc nhất tại Anh và dự kiến giá trong khoảng 1014 bảng Anh.

Các cầu thủ của HLV Wenger

Các cầu thủ của HLV Wenger

Thứ 6 – Paris Saint-Germain – tổng thu nhập 389,6 triệu bảng. Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ này bị rớt thứ hạng trong Top 5 của Money League kể từ năm 2011. Năm ngoái, sau khi bán 2 tiền đạo : Superstar, Zlatan Ibrahimovic cho Manchester United thì Paris St-Germain đã bị lùi 2 bậc thứ hạng.

Thứ 5 – Manchester City – tổng thu nhập 392,6 triệu bảng. Đây là lần đầu tiên câu lạc bộ Manchester City lọt vào top 5 của Money League. Đội bóng này đã có thành tích thi đấu tốt nhất tại giải Champions League kể từ khi họ để thua Real trong trận bán kết.

Thứ 4 – Bayern Munich – tổng thu nhập 442,7 triệu bảng. CLB Bayern đã có sự gia tăng thu nhập lên tới 25% so với năm ngoái khi họ giành chức vô địch tại giải Bundesliga lần thứ 25 và DFB-Pokal Final.

Thứ 3 – Real Madrid – tổng thu nhập 463,8 triệu bảng. Dù chiến thắng tại giải Champions League vừa qua và tỉ lệ doanh thu tăng hàng năm ổn định tại mức 7% nhưng vẫn không đủ để giữ cho Los Blancos top 10 năm nay.

Thứ 2 – Barcelona – tổng thu nhập 463,8 triệu bảng. CLB Barcelona đã vượt qua tất cả những đối thủ trước đây của họ để vượt lên vị trí thứ 2 trong Money League, trong đó phải kể tới sự đóng góp trong thi đấu của Bruce Springsteen. “Ông chủ” đã kiếm được cho CLB gần 8 triệu Euro bằng chương trình ‘The River Tour’.

Màu áo thi đấu của - Quỷ đỏ MU

Màu áo thi đấu của – Quỷ đỏ MU

Thứ nhất – Manchester United – tổng thu nhập 515,3 triệu bảng. “Quỷ đỏ” chưa lần nào ra khỏi top 3 trong Money League, tuy nhiên vào năm nay, lần đầu tiên họ đã vươn lên vị trí đứng đầu trong hơn một thập kỉ trở lại đây. MU đã có nguồn thu rất lớn từ sự tài trợ của Chevrolet và Adidas và thi đấu tại giải Champions League.

Bình luận