Huấn luyện HLV Hanoi Buffaloes ông Todd Purves sẽ thay HLV Donte Hill dẫn dắt ĐT Việt Nam chuẩn bị cho kỳ SEA Games trên đất Malaysia.

Sau khi sắp xếp xong kỳ Try-out tại Mỹ ông Todd sẽ kịp dẫn dắt ĐT Việt Nam tại Malaysia vào tháng 8 tới. Ông Donte Hill vẫn hướng dẫn đội tuyển trong tháng 6 này. Sau đó đến tháng 7 ông Todd sẽ tiếp quản đội tuyển từ người đồng nghiệp của ông. Ngoài sự thay đổi HLV ĐT tham dự SEA Games 29 sẽ có sự thay đổi với 9 cái tên tại SEABA sẽ có thêm 3 cái tên tại Hà Nội trong đó có đội trưởng Hanoi Buffalose Nguyễn Thành Đạt sẽ góp mặt đại diện cho Việt Nam. Người anh sinh đôi của Đạt “Doc” là Hoàng “Ca” còn bỏ ngỏ khả năng tới Malaysia vào tháng 8. Hậu vệ 89 này sẽ là quân bài thú vị của đội tuyển tham dự SEA Games.

đội tuyển bóng rổ Việt Nam 2017

Tuyển chọn VĐV ưu tú chuẩn bị cho SEA Games 29

Ba VĐV Việt Kiều xuất hiện trong danh sách triệu tập là những gương mặt nổi bật lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển bóng rổ tham dự SEA Games. Khán giả hâm mộ sẽ không quá xa lạ với 3 VĐV nếu xem giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam. Stefan Nguyễn được giới chuyên môn đánh giá cao. Anh là nhân tố đóng góp khá nhiều cho chức vô địch của Danang Dragons mùa đầu tiên của giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam- VBA. Sau khi VBA 2016 kết thúc, hậu vệ dẫn bóng này tiếp tục đầu quân cho Saigon Heat để thi đấu tại giải bóng rổ Đông Nam Á. Hai cái tên còn lại là Horace Nguyễn Tâm Phúc và Đinh Thanh Tâm (Tâm Đinh) thi đấu cho Cantho Catfish, cả 2 là nòng cốt thi đấu khá hay tại mùa giải VBA đầu tiên. Thời gian tập trung cả 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ của Việt Nam là từ 1/05/2017 đến 30/08/2017 tại trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM- khu phố 6 , phường Linh Trung, Quận Thủ Đức. Cả 2 đội sẽ có thời gian tập luyện gấp rút khoảng 2 tháng trước khi sang Malaysia giành HCV .

Bình luận