Năm ngoái, Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã gửi một bản án tù 21 tháng tới CLB BarcelonaLionel Messi nhưng dường như cầu thủ người Argentina sẽ không bị tống vào tù. Messi đã gửi đơn kháng cáo lên tòa án Tây Ban Nha, nhưng hiện nay đơn kháng cáo này chính thức bị bác bỏ.

Messi và ông Jorge – cha của anh, người được đại diện pháp lý về tài chính cho Messi, đã bị kết tội năm 2016 với tội danh trốn thuế lên tới 4,6 triệu đô. Nhưng sau đó, vì đã đóng đủ thuế và các khoản phạt nên ông Jorge được giảm án tù xuống còn 15 tháng tù giam. Theo luật tại Tây Ban Nha, các bản án tù dưới 2 năm có thể được ân xá và quản chế theo dạng án tù treo.

Messi và cha anh phải hầu tòa án vào năm ngoái

Messi và cha anh phải hầu tòa án vào năm ngoái

Lionel Messi – cầu thủ bóng đá thế giới 5 năm liền, đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới việc trốn thuế tại Tây Ban Nha : “ Tôi chỉ suy nghĩ về việc chơi bóng đá”.

Tuy nhiên, theo quyết định của tòa vào hôm thứ Tư vừa rồi, Tòa án Tây Ban Nha cho biết : “ Không thể dựa vào logic để cho rằng cầu thủ này nhận được khoản thu nhập lớn nhưng anh ta lại không biết mình phải trả thuế cho những thu nhập đó”.

Messi cúi đầu xin lỗi khi dính án trốn thuế

Messi cúi đầu xin lỗi khi dính án trốn thuế

Cả hai cha con Messi đều bị kết tội gian lận thuế tại các thiên đường trốn thuế Belize và Uruguay bằng cách gửi tiền thu nhập từ việc cho phép sử dụng hình ảnh của Lionel Messi qua các công ty ảo để trốn thuế tại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ năm 2007 tới năm 2009, theo đó họ cũng bị phạt một khoản tiền lớn vì tội này.

Danh tiếng của cầu thủ ngôi sao thế giới vì thế cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.

Messi nhận những giải thưởng danh giá

Messi nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá

Cùng điểm lại những thành công trong sự nghiệp của Messi :

  • Messi đã đạt được 500 bàn thắng cho Barcelona vào tháng 4/2017.
  • Vô địch Fifa Ballon và đạt kỉ lục là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới 5 năm liền.
  • Được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất UEFA tại châu Âu 3 lần.
  • Vô địch giải UEFA Champions League với CLB Barcelona 4 mùa giải.
  • Vô địch giải bóng đá Tây Ban Nha Laliga với CLB Barcelona 8 lần.
  • Messi giữ kỉ lục về số bàn thắng tại giải La Liga
  • Đạt huy chương vàng Olympic với CLB Argentina vào năm 2008.
  • Cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử bóng đá tại Argentina với 55 bàn thắng được ghi.

Vào thời điểm này, Messi đang dốc sức tập luyện cho giải bóng đá cúp Nhà Vua Tây Ban Nha – La Liga và NV vào 27/05. Chắc chắn, bản án này sẽ ảnh hưởng không ít tới tâm lý thi đấu của ngôi sao bóng đá thế giới này.

Bình luận