Người Úc rất yêu chuộng thể thao đặc biệt là môn cricket. Cuộc thi cricket khởi nguồn từ một sự kiện truyền thống của môn cricket thế kỷ thứ 19. Thời nay cricket được đưa vào thi đấu, cuộc thi không phải cạnh tranh gay gắt để giành chiến thắng mà là sự giao lưu của 2 quốc gia Anh – Úc  diễn ra 2 năm một lần, luân phiên tại Vương Quốc Anh và Úc.

Cricket , tức “ Bản cầu” là một môn thể thao tranh tài qua hình thức ném bóng và quật bóng giữa hai đội, mỗi đội gồm 11 tuyển thủ khá giống với môn Dã Cầu ( baseball)  và được diễn ra trên sân đấu hình tròn có bán kính khoảng 70m gọi là “ oval” . Trong lúc thi đấu trên sân 2 đội sẽ thay phiên nhau tấn công và phòng thủ đây là cơ hội để 2 bên  giao lưu thân mật nên môn thể thao được gọi là môn” lịch sự và quý phái”

cricket

Cricket đúng với tên gọi” lịch sự và quý phái” trong trận đấu giao lưu hòa bình

Môn cricket có nguồn gốc từ Anh Quốc vào cuối thế kỷ 16 và được rộng rãi trên các quốc gia khối Thịnh Vượng chung. Ngày nay cricket là môn thể thao được ưa chuộng trên thế giới là bộ môn phổ biến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ: Anh Quốc, Úc, Tân Tây Lan, Ấn Độ, Pakistan, Cộng Hòa Nam Phi,…

Theo thống kê Cricket được xếp hạng nhì trên thế giới sau môn Túc Cầu về số người tập luyện bộ môn này do người dân Ấn Độ ái mộ môn này nên đã chiếm phân nửa.

cricket

Tình yêu xuyên biên giới của bộ môn Cricket trong lòng người hâm mộ

Trận đấu The Ahses ở Úc với 5 trận chiến quy định được tổ chức tại sân cỏ  của những thành phố khác nhau: sân Gabla- Brisbane, Adelaide Oval- Adelaide, WACA-Perth, MCG-Melbourne và SCG Sydney. Theo truyền thống, Melbourne là thành phố tổ chức trận đấu diễn ra vào ngày lễ Tặng Qùa và Syney là địa điểm của trận đấu chung kết đầu năm mới. 2 trận đấu diễn ra với kỳ nghỉ lễ nên rất đông đảo người hâm mộ và khách du lịch tham gia cổ vũ. Trong bầu không khí náo nhiệt, hòa bình và sự cổ động của người hâm mộ đã khiến cho cuộc thi đấu trở nên cuốn hút. Người hâm mộ sẽ thưởng thức những pha ghi điểm ấn tượng, những pha ném và quật bóng nghẹt thở trên sân cricket. Khán giả sẽ thấy sự đam mê và lối chơi ấn tượng của các cầu thủ cùng sự so tài hòa bình đầy hấp dẫn.Nếu du khách du lịch tham gia giải đấu vào mùa hè thì chắc chắn rằng không thể quên được những kỷ niệm đẹp nơi đây. Nếu mùa hè này chưa có kế hoạch đi du lịch thì bạn hãy tạo cho mình kỉ niệm đẹp tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Bình luận