Tối 08.08 lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội) diễn ra  trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ với  nhiều cung bậc cảm xúc. Các đội tuyển quốc gia vì màu cờ sắc áo, thay mặc cho tinh thần thể thao và hi vọng của dân tộc tham dự SEA Games 29.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 29 với 681 thành viên, 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn, 20 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội, 28 chuyên gia, 105 huấn luyện viên, 471 vận động viên (211 nữ, 260 nam). Tham dự SEA Games lần này cũng là cơ sở để rà soát lực lượng vận động viên chuẩn bị tham dự Asiad 2018 tại Indonesia và xa hơn là chuẩn bị lực lượng vận động viên ưu tú cho vòng loại Olympic và tham dự Olympic Tokyo, Nhật Bản năm 2020. Sea Games 29, sự kiện lớn nhất trong năm của Thể thao Việt Nam chỉ còn khoảng 10 ngày nữa sẽ chính thức tranh tài.

bóng chuyền nam viet nam chuẩn bị thi đấu seagames

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ quyết tâm bảo vệ tấm Huy chương Bạc

 Sea Games luôn là sự kiện thể thao quan trọng, ở đó không chỉ có bóng chuyền mà còn có hơn 30 bộ môn thể thao sẽ tranh tài và tìm ra những chủ nhân cho tấm huy chương Vàng cao quý.

Trở về sau giải vô địch châu Á, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ đặt quyết tâm cao nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 này. Tại Sea Games 28 chúng ta đã thất bại đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết với kết quả khá chênh lệch. Tuy nhiên cách đây chưa lâu, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Thái Lan tại giải vô địch Châu Á trong trận tranh hạng 10 với tỷ số 3-2. Chiến thắng sau 10 năm trước anh cả của khu vực đã mang đến tinh thần rất cao cho Hoàng Văn Phương và đồng đội. Tuy nhiên tại Sea Games 29 chính Thái Lan đang là nhà vô địch và với đẳng cấp của họ việc khắc chế Việt Nam không phải là quá khó. Bên cạnh đó Indonesia đã trở lại với đội hình trẻ và thi đấu rất ấn tượng, có thể thấy vị trí thứ 4 tại giải vô địch châu Á đã phản ánh rất rõ năng lực của họ trong lần trở lại này. Đây sẽ là 2 đối thủ mà đội tuyển Việt Nam sẽ gặp trong trận đấu quyết định và việc bảo vệ tấm huy chương Bạc có thể nói là vô cùng khó khăn.

bóng chuyền nữ viet nam chuẩn bị thi đấu seagames

Đội tuyển nữ đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu quang trọng sắp tới

Đội tuyển nữ, sau khi bại trận ở bán kết VTV cup trước Indonesia giới chuyên môn đang hết sức lo ngại về sự tiến bộ của đối thủ luôn xếp ở cửa dưới này.

Để động viên khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV, chủ tịch liên đoàn đã có buổi gặp mặt 2 đội tuyển để chia sẻ đặc biệt là đội tuyển nữ chuẩn bị cho giải vô địch châu Á vào tuần tới. Trong buổi gặp mặt chủ tịch liên đoàn có đề cặp đến việc thưởng cho 2 đội tuyển. Ngoài nhà tài trợ, sẽ tài trợ cho 2 đội tuyển là 100 triệu mỗi đội ra thì liên đoàn sẽ thưởng thêm cho đội 400 triệu nếu như vào được chung kết Sea Games và xa hơn nếu mà đạt được HCV sẽ được thưởng 500 triệu.

 

Bình luận