Sau những ngày phải luyện tập một mình bởi chấn thương ở khuỷu tay, chàng thủ môn thuộc biên chế của Hà Nội FC đã có thể tham gia buổi tập trọn vẹn với các đồng đội của mình trong đội tuyển U23 Việt Nam vào chiều 28/12.

Thầy Park rèn luyện cơ chân cho các học trò

Chiều ngày 28/12, vẫn như bình thường, huấn luyện viên Park cho các học trò của mình luyện tập. Ông chia đội hình làm 2 nhóm. Trong đó, một nhóm sẽ thi đấu đối kháng với gôn tôm – loại gôn có kích thước nhỏ. Nhóm còn lại sẽ thay phiên nhau dùng chân không thuận để tập đá dứt điểm. Với bài tập này, cầu thủ Văn Toàn không ngừng nỗ lực để có thể thực hiện cú sút ngoài 16.5m bằng chân trái.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho rằng, một trong những điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam chính là chỉ tập sút bằng một chân thuận. Điều đó vô tình khiến các nhóm cơ không có sự phát triển đều và rất dễ gây chấn thương trong quá trình hoạt động mạnh.

Để khắc phục điểm yếu đó, ông đã tạo ra những bài tập cho các học trò của mình. Sau sự cố Công Phượng bị chấn thương trong quá trình luyện tập, dường như người thầy Hàn Quốc này đã có sự đề phòng kỹ lưỡng hơn cho tình hình sức khỏe của toàn đội. Lúc này, nếu các học trò của ông gặp phải chấn thương thì đó sẽ là mối lo ngại rất lớn bởi thời gian diễn ra VCK U23 Châu Á 2018 đang cận kề.

Phí Minh Long đã có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội

Phí Minh Long bình phục trước ngày chốt danh sách sang Trung Quốc

Một tin vui cho đội tuyển U23 Việt Nam trong chiều 28/12 là thủ môn Phí Minh Long đã có thể tập luyện bình thường.

Trước đó, chàng thủ môn đến từ Hà Nội FC này đã gặp chấn thương ở khuỷu tay và phải tập luyện một mình trong nhiều ngày liền. Anh tỏ ra khá buồn khi không thể cùng đồng đội rèn luyện nâng cao kỹ năng.

Sự bình phục này của Phí Minh Long được cho là rất đúng thời điểm. Theo dự kiến thì huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chố danh sách sang Trung Quốc vào ngày 30/12. Sẽ có 25 cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam có tên trong bảng danh sách này. Rất có thể, sự bình phục của Phí Minh Long sẽ giúp anh góp mặt trong danh sách.

Trong thời điểm Phí Minh Long gặp chấn thương, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng của Sài Gòn FC là người được thầy Park gọi lên để bổ sung. Sự bình phục của Minh Long đúng thời điểm này khiến cho các thủ môn còn lại là Tiến Dũng, Văn Hoàng, Ngọc Tuấn buộc phải nỗ lực hơn nữa nếu không muốn là người ở lại.

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ loại 1 trong 4 thủ môn và mang theo 3 người còn lại sang Trung Quốc làm nhiệm vụ “gác đền”.

Bình luận