Vấn đề lương bổng của Ronaldo luôn là đề tài khiến nội bộ Real lục đục và tốn không ít giấy mực của báo chí suốt khoảng thời gian vừa qua. Không ít lần, siêu sao người Bồ thể hiện thái độ bất mãn với ban lãnh đạo Real khi không “giữ lời hứa” tăng lương cho anh, điều đáng ra theo CR7 phải được Real thực hiện từ cuối mùa giải trước. Sở dĩ, Real Madrid chần chừ về việc tăng lương cho tiền đạo 32 tuổi này là bởi ban lãnh đạo câu lạc bộ đang hướng đến mục tiêu sẽ tìm về những chân sút mới.

Nhưng theo thông tin mới nhất được rò rỉ từ các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho biết, Cristiano Ronaldo đã nhận được lời đề nghị nâng lương cực khủng từ Real Madrid.

Trước đó, có tin cho rằng họ sẵn sàng bán siêu sao người Bồ Đào Nha vì phong độ của anh không còn thật cao, và trục trặc về chuyện lương bổng. Rất nhiều thông tin cho rằng CR7 đang “buồn” vì không nhận được bản hợp đồng mới với mức lương cao hơn. CR7 hiện chỉ hưởng lương 400.000 bảng/tuần, không bằng 1 nửa so với Messi và Neymar. Nhưng anh cũng được cho là đang đòi hỏi một bản hợp đồng mới, với mức lương ngang bằng Lionel Messi hay Neymar.

Có thể nhận thấy phong độ của Cristiano Ronaldo đã sa sút trong giai đoạn cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Có lẽ đó là nguyên nhân khiến Real Madrid muốn tìm về cho câu lạc bộ những nhân tố mới đang lên. Tuy nhiên, có vẻ như việc tìm kiếm và thỏa thuận không được như những gì mong muốn. Thời gian qua, Real Madrid ra sức thương lượng để có thể nhận được chữ ký của Neymar. Tuy nhiên giám đốc kỹ thuật Antero Henrique của PSG liên tục khẳng định rằng không có chuyện ngôi sao người Brazil rời sân Công viên các Hoàng tử bởi anh đang rất hạnh phúc ở đây.

Real mệt mỏi với vụ Neymar, quay sang Hazard của Chelsea và Harry Kane của Tottenham. Tuy nhiên các đối tác đều thét giá quá khủng khiến “Los Blancos” nản chí. Đây được xem là nỗ lực cuối cùng của Real giành cho Ronaldo, người sẽ bước sang tuổi 33 vào ngày 5/2/2018 này. Gần đây, luôn xuất hiện các thông tin cho thấy Cristiano Ronaldo muốn rời Real Madrid. Cuối tháng 12 vừa qua, ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn lãnh đạo Real đưa ra mức giá cụ thể để anh rời sân Bernabeu cuối mùa.

 

Do vậy mà “Siêu CLB” Real Madrid đã đưa ra động thái mới nhất. Theo đó, BLĐ Real quyết định trước mắt sẽ giữ chân Ronaldo. Sau nhiều cân nhắc, Real đồng ý tăng lương siêu khủng cho CR7. Real dự định tăng lương cho Ronaldo lên 30 triệu euro/năm, bằng với Neymar và chỉ kém đúng Messi (35 triệu euro/năm) – các ngôi sao đang thống trị bảng lương thế giới bóng đá. Trong những phát ngôn gần đây, Ronaldo vẫn tuyên bố có nguyên khao khát chinh phục đỉnh cao trong vài ba năm tới. Có vẻ như chân sút 33 tuổi vẫn chưa hài lòng với đỉnh cao hiện tại, và người hâm mộ hy vọng sẽ được nhìn thấy sự trở lại trong một phong độ hoàn toàn mới của Ronaldo.

Bình luận