Vốn dĩ bóng chuyền chính là một trong những môn thể thao mũi nhọn của thể thao Việt Nam. Chính vì vậy việc Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đầu tư mạnh dạn với những  chuyên gia nước ngoài về dẫn dắt cũng như huấn luyện đội tuyển là điều dễ hiểu.

Tại vòng chung kết Cup quốc gia 2016, được sự giới thiệu của 2 liên đoàn bóng chuyền: Nhật Bản và Việt Nam, ông Irisawa sang Việt Nam để thị sát tại Hà Tĩnh, ông mong muốn sẽ tìm ra được những thiếu sót của đội để có những chiến thuật khắc phục tốt nhất. Tuy nhiên, một tin mới nhất khiến người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay đó chính là vị trí huấn luyện viên đang trống. Sự kiện HLV Hidehiro Irisawa chia tay đội tuyển nữ Việt Nam đã khiến người hâm mộ vô cũng lo lắng.

HLV Hidehiro Irisawa

VTV Cup chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra, người hâm mộ đang hào hứng chuẩn bị đón xem những trận đấu kịch tính phía trước, thế nhưng giờ đây, họ chỉ mong thấy sự ổn định của đội tuyển quốc gia trước sự chia tay đột ngột của HLV Hidehiro Irisawa với đội bóng.

Có rất nhiều nguồn tin về lí do HLV Hidehiro Irisawa rời bỏ đội tuyển. Tiền lương của chuyên gia được tổng cục TDTT chi trả thông qua một bản thỏa thuận và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chỉ là một đơn vị trung gian đứng ra để ký hợp đồng. Thế nhưng, dù chuyên gia người Nhật Bản cho đến nay vẫn chưa hoàn thiện được giấy tờ, thủ tục, nhưng VFV vẫn ứng tiền, thuê riêng cho một căn hộ cạnh Trung tâm HLTTQG Hà Nội, thuê luôn cả taxi đưa đón. Nhưng với những yêu sách đưa ra, cùng việc bất đồng về quan điểm trong việc hợp tác, chuyên gia Hidehiro Irisawa đã không một lời từ biệt mà âm thầm về Nhật xin thôi việc.

HLV Hidehiro Irisawa khi luyện tập cho các đội bóng

Một lãnh đạo trong LĐBC Việt Nam tiết lộ, thực tế Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng hết sức ủng hộ khi để ông tự quyết định mọi vấn đề từ bài tập cho đến giờ giấc sinh hoạt chứ không có chuyện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam can thiệp sâu như một số thông tin đưa ra sai lệch gần đây. Quyết định của HLV Hidehiro Irisawa đã gây ra nhiều bức xúc và mâu thuẫn trong nội bộ đội tuyển nhưng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vẫn tôn trọng ý kiến của ông

Trên đây là những thông tin về những lí do khiến HLV Hidehiro Irisawa chia tay với đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Chỉ còn vài ngày để bước vào những trận đấu đầu tiên của VTV Cup liệu rằng các cô gái của chúng ta sẽ thi đấu xuất sắc không? Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

Bình luận