Nguyễn Thị Ngọc Hoa- cái tên huyền thoại của bóng chuyền nữ Việt Nam. Mặc dù đã chia tay với đội bóng chuyền quốc gia nhưng chị vẫn luôn là điều tự hào của bóng chuyền nước nhà. Có thể nói, chị là vận động viên khiến khán giả có nhiều cảm hứng xem bóng chuyền nhất từ trước đến nay.

Ngọc Hoa chơi ở vị trí sở trưởng là phụ công. Một trong những yếu tố quan trọng khiến chị chơi giỏi là chiều cao ấn tượng 1m83, bên cạnh đó chị còn sở hữu một sải tay rộng. Chiếc áo số 9 đã đem lại nhiều may mắn cho nghiệp bóng chuyền của chị.

Ngọc Hoa người đẹp bóng chuyền

Tìm đâu ra Ngọc Hoa thứ 2 cho bóng chuyền Việt Nam

Chị không chỉ là phụ công hàng đầu quốc gia, giới bóng chuyền ai cũng biết đến chị là phụ công hàng đầu Đông Nam Á. Chị sẽ không khoác áo CLB Bangkok Glass dự tranh giải Vô địch Thái Lan mùa giải 2017-2018. Đây có lẽ là điều mà khán giả hơi tiếc nuối!

Ngọc Hoa từng đã là VĐV nữ đầu tiên của Việt Nam lên ngôi vô địch ở 2 quốc qua khác nhau ( Việt Nam và Thái Lan), chị từng thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Ayutthaya A.T.C.C ở mùa giải 2014-2015 ( giành ngôi Á quân), trước khi chuyển sang chơi cho CLB Bangkok Glass 2 mùa giải 2015-2016 và 2016-2017. Ngọc Hoa từng cùng Bangkok Glass giành ngôi VĐQG Thái Lan, vô địch các CLB nữ châu Á năm 2015 và đại diện tham dự vòng chung kết giải các CLB nữ thế giới 2016.

Không chỉ ghi danh vào lịch sử bóng chuyền nước nhà. Ngọc Hoa với tư cách là vận động viên đầu tiên được thi đấu ở giải tầm cỡ thế giới, chị đã ghi được 43 điểm ( nhiều điểm thứ 23 của sân chơi này). Ngọc Hoa là tay đập hiệu quả số 3 giải với 31 điểm trên 74 cú đập.

Ngọc Hoa người đẹp bóng chuyền

Nguyễn Thị Ngọc Hoa- vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt Nam

Có thể nói Ngọc Hoa chính là một trường hợp đặc biệt, là của quý trong suốt một thập kỷ qua của nền bóng chuyền Việt Nam. Chị đã nổ lực không ngừng trong suốt quảng thời hoạt động trong giới bóng chuyền. Chị chia tay với đội tuyển nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ không thể nào quên chị với những pha bóng hoàn hảo, hình ảnh chị đem đến là cả nguồn cảm hứng cho những ai đam mê môn thể thao này. Chắc chắn người hâm mộ sẽ nhớ mãi dáng người mạnh mẽ của chị trên sân, sẽ nhớ mãu cách phát bóng đẳng cấp, những pha bóng điêu luyện, đẳng cấp của chị và đặc biệt sẽ nhớ mãi nụ cười đẹp mang tên Nguyễn Thị Ngọc Hoa- áo số 9 của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam.

 

Bình luận