Nguyễn Thị Ngọc Hoa chính là cái tên được nhiều người hâm mộ bóng chuyền biết đến nhiều nhất. Chị là vận động viên thành công nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam khi cô đã có những thành tích xuất sắc tập thể cũng như những danh hiệu cá nhân mà chắc rằng sẽ rất lâu nữa mới có người sánh kịp.

Tiếp nối Ngọc Hoa, ai sẽ là cái tên đủ sức ra nước ngoài thi đấu?

Ngọc Hoa chính là vận động viên ra nước ngoài thi đấu đầu tiên và thành công trong màu áo CLB của Thái Lan. Từ Ngọc Hoa bóng chuyền Việt Nam ngày càng có những bước phát triển, thị trường xuất khẩu vận động viên từ đó cũng mở rộng hơn trong thấy. Tiếp sau Ngọc Hoa là những cái tên quen thuộc như Đỗ Thị Minh, Nguyễn Thị Kim Liên. Họ đầu lên đường sang Thái đánh thuê.

Ở đội bóng Bangkok Glass, Ngọc Hoa đã xuất sắc khi đã đạt được những danh hiệu cùng đồng đội, và ở đây đàn em của Ngọc Hoa là Trần Thị Thanh Thúy cũng được CLB tin tưởng giao phó vị trí đối chuyền mùa giải 2015. Và năm đó, cả Ngọc Hoa và Thanh Thúy đã cùng nhau đăng quang tại Thai League. Chính mốc đó đã giúp cho người hâm mộ chú ý đến Thanh Thúy nhiều hơn. Có lẽ sau Ngọc Hoa thì Thanh Thúy chính là cái tên đủ sức ra nước ngoài thi đấu tại thời điểm này.

Tuy nhiên, năm 2016 do chấn thương cô gái này đã phải từ chối xuất ngoại. Đáng kể đến ở đây đó chính là học bổng toàn phần sang và thi đấu cho 1 trường đại học bên Mỹ. Trong năm 2017 cô đã thi đấu chững chạc tại các giải đấu cấp độ châu lục và luôn là ngòi nổ không biết mệt mỏi. Thanh Thúy nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều CLB nước ngoài. Cô nhanh chóng được sự ngỏ lời của Indonesia, Philipines, Đài Loan và gần đây nhất chính là CLB Bangkok Glass. Chỉ mới 20 tuổi nhưng có gái này đã thật sự có rất nhiều thành công trong giới bóng chuyền này. Trước sự nhiệt tình và quan trọng là phía CLB Attack line có chuyên gia người Nhật Bản đào tạo, cùng với đó là sự thương thào của VTV Bình Điền Long An và đội bóng Đài Loan đã tìm được tiếng nói chung nên BLĐ VTV Bình Điền Long An đã phải từ chối lời đề nghị từ phía CLB Bangkok Glass.

Trần Thị Thanh Thủy- vận động viên trẻ tài năng của bóng chuyền Việt Nam

Đây chắn chắc sẽ là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian sắp tới. Không chỉ có Ngọc Hoa, tiếp sau chị chắc chắn sẽ còn có những vận động viên xuất sắc nữa đang phấn đấu. Hãy cùng theo dõi sự phát triển của vận đọng viên trẻ tuổi- Trần Thị Thanh Thúy các bạn nhé!

Cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận