Thị trường chuyển nhượng tại phiên “Chợ Hè” năm nay được ghi dấu bởi đội bóng của Đức Wolfsburg chốt giá 25 triệu Euro cho “ Bà đầm già” Juventus để có được sự chuyển nhượng tiền đạo người Italia Simone Zaza đã được hoàn tất. Đây được coi là lẽ tất yếu bởi thị trường Serie A quá khắc nghiệt cho hàng công của các CLB.

Siimone Zaza - Món lạ của Italia

Simone Zaza – “Món lạ” của Italia

Được biết, hợp đồng của cầu thủ trẻ 25 tuổi Simone Zaza với “Bầy sói” Wolfsburg này sẽ kéo dài đến năm năm, trong đó mức lương trả cho tiền đạo Italia là 3,5 triệu Euro cho một mùa, tính ra với mức lương gấp rưỡi Juventus chi trả thì sự ra đi của Zaza có lẽ là điều tất yếu. Xét một chút về tiềm năng của tiền đạo Zaza này thì ta thấy rõ ràng Zaza không phải là cầu thủ kém, thậm chí nếu biết cách tận dụng, có lẽ đây sẽ là nhân tố tạo ra sự bất ngờ không hề kém so với các cầu thủ nổi tiếng khác trên hàng công của Juventus. Tuy nhiên, sức ép từ việc sự cạnh tranh ngai vàng gay gắt của hai đối thủ xếp sau Juventus trong Serie A là RomaNapoli đang ngày càng lớn mạnh, cùng với tham vọng lớn trong Champions League 2016/17, thì việc chấp nhận bỏ ra 99 triệu đôla với bản hợp đồng chuyển nhượng lịch sử mua lại Higuain để thay thế Zaza là nước cờ lớn của CLB thành Turi.

HLV Allegri - Boss Juventus đã chiêu mộ được Zaza

HLV Allegri – Boss Juventus đã chiêu mộ được Zaza

Nhưng việc xuất ngoại của của tiền đạo 25 tuổi Zaza có lẽ là điều nhiên. Không bàn về vấn đề tiền lương, ta có thể thấy, nếu chấp nhận ở lại thị trường Serie A, Simone Zaza có lẽ sẽ dẫm phải vết xe đổ của các cầu thủ Italia như Manolo Gabbiadini, Mattia Destro hay Stephan El Shaarawy đã và đang đứng. Tất cả đều rất tài năng, nhưng có lẽ họ đã chọn môi trường phát triển quá khắc nghiệt, quá gò bó tại Serie A. Họ không được thể hiện hết tiềm năng của bản thân, một Manolo Gabbiadini luôn bị che mờ bởi bóng dáng cầu thủ với bản hợp đồng chuyển nhượng lịch sử Higuain, một Mattia Destro luôn dậm chân tại chỗ, không thể vươn lên đỉnh cao bởi sự cản đường của Totti, hay Stephan El Shaarawy với hai năm cùng cơn ác mộng mang tên chấn thương liên tiếp làm chậm đi bước tiến tới những thăng hoa vinh quang. Đó đều là những kết quả không mấy tốt đẹp đến với sự nghiệp của các tiền đạo Itali tại Serie A. Đây là một trong các yếu tố tạo ra sự ra đi của Zaza và đầu quân cho Wolfsburg ở Đức.

Juventus sẽ như hổ mọc thêm cánh khi có sự gia nhập của Zaza

Chuyến xuất ngoại này của Simone Zaza sẽ mang đầy hứa hẹn về con đường vinh quang phía trước cùng hàng trăm ngày những bất trắc đang chầu chực, rình rập nếu cầu thủ trẻ 25 tuổi không đứng vững trước sóng gió. Dù thế nào, Zaza ở Serie A hay đầu quân cho Wolfsburg tại vùng đất mới, người hâm mộ đều mong anh có thể vững vàng tạo dựng tên tuổi, sự nghiệp trong tương lai.

Bình luận