Trong kì chuyển nhượng mùa đông vừa qua, David de Gea thu hút được rất nhiều sự chú ý của truyền thông khi anh đề nghị mức lương khủng khi bắt đầu hợp đồng mới. Liệu yêu cầu và lí do nào khiến anh tự tin đưa ra những con số đó?

Thủ thành David de Gea nhận được mức lương khủng trong hợp đồng mới

David de Gea có gì?

David de Gea sinh năm 1990 tại Tây Ban Nha. Ngay từ khi 10 tuổi anh đã sớm bộc lộ tài năng của mình và được nhanh chóng nổi lên khi tham gia huấn luyện tại câu lạc bộ địa phương. Năm 2009, anh chính thức được thi đấu trận đầu tiên sau đó là vị trí thủ thành chủ chốt cho Atlestico, giúp đội bóng giành siêu cúp châu Âu.

Phong độ của cầu thủ Tây Ban Nha luôn ổn định và nhanh chóng được Manchester United chiêu mộ vào năm 2011. Tại thời điểm đó, anh đã nhậ được mức chuyển nhượng 17.8 triệu bảng Anh. Đây có thể nói là mức tiền chuyển nhượng kỉ lục của bóng đá thế giới đối với một thủ môn.

Sau khi gia nhập Manchester United, thủ thành người Tây Ban Nha cũng đã xây dựng được những thành công nhất định cho sự nghiệp của mình. Với 100 lần ra sân bắt chính, giành 1 cúp vô địch Premier League, luôn được giới chuyên môn cũng như các trang báo bóng đá danh giá bình chọn là thủ môn xuất nhất thế giời.

David de Gea sẽ nhận được mức lương bao nhiêu?

Với những thành tích đáng nể, trong lần chuyển nhượng này, thủ thành đã đưa ra con số lương mong ước của bản thân- 70 triệu tiền mặt. Đây có thể nói là con số rất cao với một thủ môn nhưng với kĩ thuật và danh tiếng hiện có thì đây có lẽ là một con số hợp lí. Đặc biệt vào thời điểm đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang cố gắng chiêu mộ cầu thủ này thì con số 70 triệu có thể hoàn toàn được đáp ứng.

Tuy nhiên, mong muốn này của Tây Ban Nha sẽ khó có thể thực hiện khi vừa qua đội bóng quỷ đỏ đã soạn hợp đồng thêm những điều khoản ràng buộc với chàng thủ môn trẻ tuổi. Mức lương hiện tại của David de Gea là 200.000 bảng/ tuần. Nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng và thi đấu cho MU thì mức lương anh có thể nhận được là 250.000 bảng/ tuần, dù rất cao nhưng vẫn chưa tới con số anh mơ ước. Bởi theo anh mức lương sẽ phản ánh tầm quan trọng với câu lạc bộ. Đặc biệt trong bối cảnh khi quỷ đỏ vừa tăng mức lương cho Alexis Sanchz lên đến 505.000 bảng/ tuần. Vì vậy liệu anh có tiếp tục gia hạn với M.U vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Bình luận