Chưa đầy một tuần trước thời điểm khai cuộc AFF Cup 2018, thật không may cho thủ thành Bùi Tiến Dũng khi ở buổi tập chiều 2/11, anh bất ngờ dính chấn thương cổ chân trái khiến ban huấn luyện khá lo lắng.

Bui Tien Dung

Bùi Tiến Dũng bị chấn thương cổ chân ở buổi tập luyện

Thủ thành của U23 Việt Nam (cũng là của CLB Thanh Hóa) dính chấn thương cổ chân trái sau buổi sáng 2/11. Trước đó, anh vẫn tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Tuy nhiên, khi buổi tập chiều diễn ra, phóng viên nhận thấy Tiến Dũng không còn đeo găng tay.

Theo tiết lộ từ ban huấn luyện sau buổi tập, Bùi Tiến Dũng được chẩn đoán dính chấn thương cổ chân trái. Dù vậy, thương tổn này sẽ không khiến thủ thành 21 tuổi phải ngồi ngoài quá lâu. Dự kiến, chỉ mất một đôi ngày nghỉ ngơi, Dũng “gôn” có thể trở lại sân tập cùng Văn Lâm, Tuấn Mạnh.

Anh không tham gia cùng với Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh. Thủ thành này dành phần lớn thời gian trên sân tập để hỗ trợ đồng đội và tập nhẹ nhằm duy trì thể lực.

Bui Tien Dung

Chấn thương của Bùi Tiến Dũng sẽ bình phục sau vài ngày

Bùi Tiến Dũng đã cho biết: “Em bị đau nhẹ cổ chân trái, nên các thầy cho nghỉ trong buổi chiều để tránh ảnh hưởng và mau hồi phục”.

Chấn thương của thủ thành Tiến Dũng không quá nghiêm trọng, nên anh chỉ cần tập nhẹ, hạn chế vận động mạnh và cần vài ngày trước khi quay lại với giáo án bình thường.  Trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Lào hôm 5/11, Tiến Dũng sẽ bình phục kịp.

Bùi Tiến Dũng là 1 trong 3 thủ môn của ĐT Việt Nam sau khi thủ thành Văn Cường bị loại. Anh cũng là người bắt chính của ĐT U23 Việt Nam và Olympic tại 2 giải đấu lớn từ đầu năm.

Tuy nhiên, tại AFF Cup 2018 cơ hội bắt chính của Tiến Dũng là không cao, bởi 2 người đàn anh Tuấn Mạnh, Văn Lâm đều đang thể hiện phong độ ấn tượng. Thủ thành Văn Lâm vừa được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu V-League, còn Tuấn Mạnh trong những trận gần nhất đã bắt chính của đội tuyển ở vòng loại cuối Asian Cup 2019.

Ngoài Bùi Tiến Dũng, chiều 2/11 thành phần đội tuyển cũng chứng kiến một số việc gây ái ngại. Đó là các trường hợp của Văn Hậu,  Đình Trọng và Phan Văn Đức.

Cả 3 cầu thủ này đều kết thúc buổi tập với những vết đau ở chân, họ phải chườm đá và ra về trong vẻ mặt khá buồn bã. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính thức về mức độ chấn thương của các nhân tố chủ lực nói trên cho đến thời điểm hiện tại.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận