Để có được danh hiệu vô địch V.League 2017, đội bóng thành Quảng không thể không kể đến công lao của Đinh Thanh Trung. Và đó cũng là lý do giúp cho cầu thủ này đạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Chiến thắng được dự đoán từ trước

Vào tối 2/1, báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ trao giải thưởng Quả bóng Vàng 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh. Gala có sự góp mặt của rất nhiều cá nhân trực thuộc tại đơn vị có thẩm quyền cũng như các cựu cầu thủ đã từng đạt danh hiệu danh giá này vào những năm trước đó.

Việc Đinh Thanh Trung – tuyển thủ của đội bóng thành Nam được nắm trong tay giải thưởng cao nhất không có gì là quá ngạc nhiên. Trước đó, tiền vệ này đã thể hiện được sự xuất sắc của mình trong vai trò một thủ lĩnh cũng như khiến người hâm mộ hài lòng trước khả năng chuyên môn. Anh đã giúp đội bóng Quảng Nam lần đầu tiên đạt được ngôi vị vô địch ở V.League 2017.

Ở hạng mục Vua phá lưới, Nguyễn Anh Đức đã vượt lên hàng loạt các chân sút xuất sắc khác để giành giải thưởng này. Không chỉ vậy, anh còn được các lá phiếu bình chọn cho danh hiệu Quả bóng bạc.

Thành Trung chính là chủ nhân của Quả bóng Vàng 2017

Với danh hiệu Quả bóng Đồng, Nguyễn Quang Hải – người đã ghi dấu ấn trong nhiều năm qua chính là cầu thủ nhận được giải thưởng này. Dù trong màu áo Hà Nội hay đội tuyển quốc gia thì Quang Hải cũng đã thể hiện rất xuất sắc trong năm 2017.

Niềm vui phương xa của tuyển thủ trẻ

Gala trao giải diễn ra vào đúng thời điểm mà 2 tuyển thủ trẻ là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải đang có mặt tại Trung Quốc cùng đồng đội để tham dự VCK U23 Châu Á 2018. Họ nhận được tin mừng từ quê nhà khi Văn Hậu đạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc còn Quang Hải trở thành chủ nhân của Quả bóng Đồng.

Chia sẻ về điều này, Đoàn Văn Hậu cho rằng anh vốn nghĩ mình không đạt được danh hiệu đó dù đã được thông báo về khả năng giành giải thưởng là rất cao. Cầu thủ trẻ khiêm tốn cho rằng còn rất nhiều những đồng nghiệp khác đá hay và xứng đáng hơn mình.

Riêng với Quang Hải, anh coi việc lọt vào Top 5 cầu thủ vốn đã là niềm vui quá lớn. Nó khiến anh cảm thấy những nỗ lực của mình trong suốt mùa giải đã được ghi nhận.

Mặc dù nói là thế, tuy nhiên, trong suốt quãng thời gian trực tiếp lễ trao giải, cả 2 tuyển thủ này đều rất hồi hộp mong chờ kết quả. Họ cùng đồng đội tại Trung Quốc đã có những phút giây thực sự thăng hoa khi cả 2 cái tên đều được sướng lên.

Hiện tại, các cầu thủ đang lên dây cót để chuẩn bị cho trận đấu với U23 Hàn Quốc. Hy vọng với thành tích này, Quang Hải, Văn Hậu sẽ có thêm động lực, ý chí để thi đấu tốt hơn nữa.

Bình luận