Những giải đấu trong suốt năm 2018 đều quan trọng và đều có mục tiêu cụ thể nhưng có  giải đấu quan trọng nhất mà người hâm mộ không thể bỏ qua. Đó là những giải đấu nào? Chúng ta hãy cũng điểm qua những giải đấu ngay sau đây.

ASIAD 2018

Trận đấu này vẫn có sự góp mặt của U23 Việt Nam tranh tài với các đối thủ trong khu vực. Với sân ASIAD 2018, người hâm mộ có quyền hi vọng những trận cầu sôi động như U23 đã từng thể hiện ở Trung Quốc trong tháng 1 vừa qua.

Tuy vậy ASIAD 2018 sẽ không tổ chức ở Giang Tô, Trung Quốc mà sẽ diễn ra tại Indonesia từ 15/8 đến 1/9 với nhiều đội mạnh trong khu vực tham dự, xác định những trận cầu nảy lửa hấp dẫn người hâm mộ đến phút cuối.

AFF Cup 2018

Giải đấu này chỉ nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng đây là mục tiêu của đội tuyển Việt Nam hướng tới khi muốn đánh bại và vượt qua những đối thủ nặng ký ở trong khu vực sau 10 năm chờ đợi Người hâm mộ có quyền hi vọng rằng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Park Hang-seo sẽ đem tới cho đội tuyển Việt Nam những thành công vang dội.

Lịch thi đấu năm nay của AFF Cup sẽ thực hiện theo thể thức lượt đi và lượt về từ vòng bảng mang tới nhiều sự cạnh tranh khá gay gắt trên sân cỏ. Giải đấu này sẽ khởi tranh vào ngày 8/11 và kết thúc vào ngày 15/12.

VCK Asian Cup nữ 2018

Với giải đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài sau khi đã không ngừng khẳng định được sự tiến bộ của mình qua từng thời kỳ.

Đối với VCK Asia Cup năm nay, đội tuyển nữ Việt Nam luôn muốn dành thứ hạng cao vì tự tin với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung về một suất tham dự VCK World Cup 2019. Dự kiến giải đấu này sẽ diễn ra tại Jordan từ ngày 6 – 20/4.

Sự thật sau giải đấu tranh cúp VCK U23 châu Á vừa qua, người hâm mộ Việt đã tin tưởng hơn rất nhiều với phong độ của các cầu thủ trong nước, hứa hẹn sẽ mang tới dấu ấn rõ nét trong các trận cầu sắp tới.

Đối với chủ tịch FIFA Infantino, ông còn cho rằng hãy để những kỳ tích mà chúng ta làm được trở thành những mục tiêu quan trọng có thể đạt được từ hiệu ứng U23 Việt Nam.

Điều này có được từ nguồn cảm hứng của các chàng trai trẻ tuổi với nhiều trận cầu rực lửa cùng niềm đam mê cháy bỏng tiếp sức. Chính vì thế năm 2018 trở hành năm quan trọng để bóng đá Việt tiếp tục chinh phục nhiều đỉnh cao khác nữa.

Bình luận