Do ảnh hưởng từ sự kiện đánh bom tại Manchester vào đêm thứ hai vừa qua, Quỷ Đỏ tuyên bố hủy buổi phỏng vấn với báo giới trước trận chung kết tại Stockholm.

Jose Mourinho sẽ không trả lời họp báo trước trận đấu chung kết Europa League bởi ảnh hưởng từ vụ nổ bom tại Manchester vào tối đêm thứ hai vừa qua.

Bị ảnh hưởng từ sự cố an ninh diễn ra tại Manchester, buổi họp báo giữa Mourinho (đại diện Man Utd) và giới mộ đạo bóng đá diễn ra vào hôm qua đã bị hủy bỏ

Vị HLV người Bồ Đào Nha dự kiến sẽ trả lời phỏng vấn vào khoảng 18:00 ngày thứ ba (theo giờ địa phương) tại Stockholm về những câu hỏi xoay quanh trận đấu sắp tới của Man Utd với Ajax.

Tuy nhiên, thông báo này đã được hủy bỏ để đảm bảo an toàn cho bản phát ngôn của CLB Man Utd cũng như cánh báo giới. Bởi vừa mới đây, tại Manchester đã xảy ra vụ đánh bom tự sát thương tâm gây thiệt hại 22 ca tử vong cùng 59 người bị thương. Được biết, vụ đánh bom diễn ra ngay trong buổi biểu diễn ca nhạc của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande và hiện tại tình hình vòng an ninh tại Manchester đang được thắt chặt.

Vụ tai nạn hiện đang được điều tra và đánh giá là âm mưu khủng bố. Hiện tại thủ pháp đã chết ngay tại hiện trường và vụ việc đang được đưa vào quá trình điều tra gắt gao.

BLĐ UEFA đã đồng ý cho quyết định hủy họp báo trước trận đấu của Man Utd. Đồng thời rung hồi chuông cảnh báo an ninh đến mọi người, bao gồm giới mộ đạo bóng đá và những người biết tin đang sống tại khu vực gần đó.

Hiện buổi tập trung huấn luyện của đội bóng Man Utd sẽ vẫn diễn ra tại sân bóng riêng của CLB tại Manchester dưới sự kiểm soát an ninh gắt gao của chính quyền địa phương.

Các cầu thủ tại sân bóng chiều qua đã dành vài phút mặc niệm trong quá trình tập luyện để tưởng nhớ các nạn nhân trong sự cố nghiêm trọng vừa diễn ra. BLĐ Quỷ Đỏ đồng thời cũng đưa ra thông báo sẽ cho đóng cửa một loạt các cửa hàng đồ lưu niệm, bảo tàng, quán café và tour tham quan SVĐ.

Hình ảnh các toàn thể cầu thủ và BHL CLB Manchester United dành vài phút giữa giờ tập luyện để mặc niệm cho các nạn nhân xấu số trong sự kiện diễn ra hôm thứ hai vừa qua tại Manchester

Ngoài ra, buổi họp báo của Ajax được thông báo sẽ vẫn diễn ra bình thường vào hôm nay lúc 18:45 (theo giờ địa phương).

BLĐ của các CLB cũng thông báo sẽ cố hết sức để hỗ trợ cũng như giúp đỡ cảnh sát trong thời điểm nhạy cảm này. Đồng thời, họ cũng không quên nhắc nhở các cổ động viên tham gia có mặt tại SVĐ trong trận đấu sắp tới hết sức đề cao cảnh giác và đến SVĐ sớm. Bởi để hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh thắt chặt tại lối ra vào của SVĐ. Vì thủ tục kiểm tra sẽ khá mất thời gian nên có thể sẽ ảnh hưởng đến giờ bắt đầu của trận đấu.

Theo đánh giá hiện tại, hiện vẫn chưa có bất kì dấu hiệu hay bằng chứng nào cho thấy mục tiêu tấn công tiếp theo sẽ nhằm vào trận chung kết diễn ra tại Stockholm trong thời gian tới. Mọi chi tiết sẽ được cập nhật và theo dõi liên tục nhằm tránh gây phiền nhiễu cho người hâm mộ.

 

Bình luận