Dưới cái lạnh cắt da cắt thịt của bầu trời Thượng Hải, vấn đề thời tiết được cho là thử thách đầu tiên mà đội tuyển U23 Việt Nam phải đối mặt tại mảnh đất này.

Hành trình đặt chân đến Thượng Hải

Đúng như kế hoạch đã đề ra từ trước, đội tuyển U 23 Việt Nam xách vali lên đường sang Trung Quốc vào sáng 1/1 đầu năm. Tại đây, toàn đội sẽ có đợt tập huấn cuối cùng trước khi chính thức bước chân vào các trận đấu tại VCK U23 Châu Á 2018.

Theo thông tin ghi nhận, chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sang Trung Quốc kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ. Khi đáp xuống sân bay Thượng Hải, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo lại tiếp tục hành trình di chuyển tới Trung tâm thể thao Kim Sơn. Hành trình này mất thêm 2 tiếng nữa và cả đội di chuyển với phương tiện là xe ô tô.

Hiện tại, thời tiết ở Trung Quốc có sự chênh lệch khá lớn. Nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn khoảng 8 độ C. Nghĩa là so với Hà Nội thì thấp hơn tới 11 độ. Để đối mặt với thử thách đầu tiên này, các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam phải mặc những chiếc áo phao dày cộp, đội mũ kín mít và đeo khăn ấm giữ nhiệt.

Cái lạnh tại Trung Quốc đã khiến giờ ăn của U23 Việt Nam diễn ra nhanh hơn thường lệ

Không chỉ vậy, càng về đêm nhiệt độ càng có dấu hiệu giảm dần. Điều đó đã khiến cho việc sinh hoạt diễn ra nhanh chóng – chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Quá trình ăn tối của toàn đội cũng gấp gáp hơn so với bình thường.

Thay đổi để thích nghi

Trước thử thách ngoại cảnh này, thầy trò huấn luyện viên Park cần phải có sự thay đổi nhất định nhằm sớm thích nghi với ngoại cảnh. Điều đầu tiên cần làm có lẽ là điều chỉnh khung giờ sinh học sao cho phù hợp với giờ giấc chênh lệch tại Trung Quốc và tập dần với việc đối mặt với cái lạnh tại đây.

May mắn của đội tuyển U23 Việt Nam là họ đã có mặt sớm hơn thời điểm diễn ra giải đấu 10 ngày. Trong thời gian này, bên cạnh việc gấp rút luyện tập, thầy trò Park Hang Seo có thể tận dụng để làm quen dần với múi giờ, thời tiết cũng như sân bãi tại Trung Quốc.

Trận đấu giao hữu đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào 4/1. Trong trận này, các học trò của huấn luyện viên người Hàn sẽ đối đầu với U23 Palenstine. Sau khi trận đấu kết thúc, danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự VCK U23 Châu Á sẽ được Park Hang Seo chốt lại. 25 cầu thủ trong danh sách hiện tại cần phải nỗ lực hơn nữa để không bị loại khỏi danh sách này.

Bình luận