Thiếu nữ 17 tuổi người Nhật Bản – Miu Hirano đã khiến bóng bàn Trung Quốc thức tỉnh sau khoảng thời gian dài chiếm giữ ngôi bá chủ.

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng tay vợt trẻ người Nhật này đã thể hiện đẳng cấp vượt trội tại giải vô địch châu Á 2017. Những tưởng Trung Quốc lại thống trị ngôi vương, nhưng ít ai ngờ tay vợt số 1 thế giới Ding Ning (Trung Quốc) lại phải chịu khuất phục VĐV Miu Hirano. Điều gây bất ngờ từ VĐV 17 tuổi Nhật Bản này là lần lượt vượt qua 2 tay vợt Trung Quốc khác là Zhu Yuling (số 2 – bán kết) và Chen Meng (số 5 – chung kết) để giành tấm HCV châu Á đầu tiên trong sự nghiệp.

Hình ảnh về Miu Hirano

Sự kiện vừa qua đã khiến làng bóng bàn Trung Quốc bị shock, đây như là một “gáo nước lạnh” đối với người hâm mộ bóng bàn của đất nước này khi họ để mất ngôi vương. Miu Hirano đã từng thi đấu ấn tượng khi cô có tên tham gia trong đội tuyển Nhật Bản dự Á vận hội 2014.

Đây không chỉ lần lần đầu Miu Hirano giành được giải thưởng cao, trước đó vào 4/2016, cô gái người Nhật Bản này đã có danh hiệu đánh đơn đầu tiên trong sự nghiệp khi vượt qua tay vợt gốc Trung Quốc người Singapore – Yu Mengyu trong trận chung kết Polish Open. Ấn tượng nhất là chức vô địch cúp thế giới, Miu Hirano đã đánh bại tay bóng bàn Cheng I-ching (Đài Loan) trong trận đấu cuối cùng cúp thế giới diễn ra tại Philadenphia (Mỹ) vào 10/2016.

Cô gái 17 tuổi trong lần đạt danh hiệu này đã khiến cả thế giới nể phục và khiến bóng bàn Trung Quốc phải nể sợ.

Bình luận