Huấn luyện viên Park Hang Seo đã hoàn tất danh sách cầu thủ chính thức tham dự VCK U23 Châu Á 2018. Theo đó, sẽ có 23 trên tổng số 25 cầu thủ tham dự. 2 người bị loại là Thanh Bình và A Hoàng.

Danh sách chính thức tham dự VCK U23 Châu Á 2018 đã được công bố

Như đã đưa tin, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo lên đường sang Trung Quốc vào ngày 1/1/2018 với danh sách 25 cầu thủ. Trước đó, thầy Park đã loại ra một số học trò của mình không đủ điều kiện sang Trung Quốc cùng đồng đội, trong đó có Phí Minh Long – thủ môn vừa hồi phục sau chấn thương ở tay.

Theo kế hoạch, thầy Park sẽ phải tiếp tục loại đi 2 cầu thủ nữa trước khi trận ra quân gặp U23 Hàn Quốc bắt đầu. Như vậy, danh sách chính thức của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á 2018 sẽ chỉ còn lại 23 người.

Trước hành trình di chuyển từ Thượng Hải đến Côn Sơn, vị huấn luyện viên người Hàn này đã công bố danh sách chính thức. Theo đó, 2 tuyển thủ không thể tiếp tục cùng đồng đội thi đấu trong những trận tiếp theo chính là Thanh Bình và A Hoàng.

Một số nguồn tin cho hay, cầu thủ A Hoàng bị loại là bởi anh gặp chấn thương ở ngay giờ chót. Dù bởi lý do gì thì họ cũng buộc phải lên đường về nước ngay trong ngày công bố danh sách.

A Hoàng đã không thể cùng đồng đội thi đấu tại VCK U23 Châu Á 2018

Sau khi di chuyển đến Côn Sơn, do thời tiết quá lạnh nên thầy Park quyết định để các cầu thủ được nghỉ ngơi một ngày.

Công Phượng không được đánh giá cao khi so sánh với tiền vệ người Thái

Với đội tuyển U23 Việt Nam, Công Phượng giống như 1 ngôi sao được kỳ vọng nhiều nhất. Tuy nhiên, chàng tiền đạo xứ Nghệ này lại không được đánh giá cao khi so sánh với tiền vệ Supachok Sarachat của U23 Thái Lan.

Theo AFC thì tiền vệ người Thái này sở hữu một lối chơi hết sức thông minh. Lối chơi đó dựa trên nền tảng kỹ thuật được luyện tập một cách bài bản cũng như nhãn quang của một cầu thủ sắc bén.

AFC cũng cho rằng, Supachok Sarachat chính là nhân tố quan trọng giúp cho đội tuyển U23 Thái Lan có thể giành được tấm vé tham dự VCK U23 Châu Á 2018. Không chỉ vậy, anh còn là người đóng góp không nhỏ trong việc giúp câu lạc bộ Buriram đạt được chức vô địch tại Thai League.

Mặc dù Công Phượng chính là người góp công lớn vào chiến thắng của U23 Việt Nam khi đối đầu với Thái Lan. Thế nhưng, thật tiếc khi anh đã để Supachok Sarachat qua mặt trong cuộc bình chọn danh sách 5 ngôi sao hứa hẹn sẽ bừng sáng tại VCK U23 Châu Á 2018.

Bình luận