Nói đến bóng chuyền ai cũng nghĩ đến bóng chuyền chuyên nghiệp, các giải đấu mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế nhưng các bạn biết đó trong cuộc sống của chúng ta còn có các giải đấu nghiệp dư. Những sân đấu nhỏ này là nơi nuôi dưỡng và sản sinh ra những tài năng bóng đá.

Mặc dù các câu lạc bộ chuyên nghiệp bận rộn với các giải đấu nhưng họ vẫn muốn tham gia các giải thi đấu ở làng mục đích là để cọ sát, để học hỏi và gần hơn với khán giả yêu bóng chuyền. Mặc dù là giải bóng chuyền ở làng, điều kiện vật chất không đảm bảo nhưng khi tiếng loa phát thanh tại nhà văn hóa thôn, phường  phát ra là mọi người nô nức như đi xem trẩy hội, ai ở xa cũng sắp xếp thời gian tham gia cái không khí tươi vui đó. Vì yêu bóng chuyền và thích thể thao nên mỗi dịp lễ lớn là lại có bóng chuyền để xem, các bậc cao niên sẽ mời những đội bóng mạnh đại diện cho các thôn, phường để tổ chức thi đấu. Công tác chuẩn bị giải đấu cũng có sự đầu tư, sắp xếp như giải thưởng, khách mời, tiếp đón các CLB, thủ tục thi đấu, trọng tài, người điều khiển được sắp xếp bài bản để giải đấu diễn ra tốt đẹp. Sân nhà văn hóa thôn không còn chỗ trống, mặt sân thi đấu là sân ximăng nhưng khán giả ngồi kín xung quanh sân mặc kệ trời nắng hay mưa khi các trận đấu diễn ra.

bóng chuyền nghiệp dư

Các cổ động viên hưởng ứng nhiệt tình các giải đấu trên sân làng

Các đội bóng tham gia chủ yếu là đoàn thanh niên, học sinh các trường, thanh niên ở các thôn phường. Khi giải đấu diễn ra còn có sự hỗ trợ của cơ quan chính quyền, UBND sẽ tăng cường cán bộ công an xuống làng để hỗ trợ an ninh và huy động cán bộ trạm y tế xuống túc trực nếu có sự cố chấn thương khi giải diễn ra. Tuy là giải đấu nghiệp dư nhưng các mạnh thường quân và nhà tài trợ cho giải khá nhiều, họ sẽ ủng hộ trước và trong quá trình diễn ra giải đấu, có khi trong quá trình tổ chức giải đấu có mạnh thường quân còn treo thưởng 2-3 lần tiền của ban tổ chức. Món tiền dù lớn hay nhỏ đều được ban tổ chức đọc to trân trọng, nói lời cảm ơn cùng lời chúc may mắn đến chủ nhân treo thưởng. Chưa hết, ngoài tiền ủng hộ, một số gia đình hỗ trợ hội làng toàn bộ tiền nước uống Aquafina, một số gia đình hỗ trợ toàn bộ ghế ngồi cho khán giả, một số gia đình hỗ trợ toàn bộ hoa tươi, một số gia đình hỗ trợ toàn bộ cờ …

bóng chuyền nghiệp dư

Giải đấu làng tuy tổ chức đơn giản nhưng đã gắn kết mọi người với nhau

Vậy mới thấy dù là giải đấu nghiệp dư nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, các giải đấu này thường xuyên được tổ chức và không thiếu mạnh thường quân, khán giả tham gia.

 

Bình luận